19/12/2021 21:23 GMT+7

Đà Nẵng sẽ thông tin rõ việc mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á

HÀ CHÂU
HÀ CHÂU

TTO - Ngày 19-12, bà Trần Thanh Thủy, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết sở kiểm tra và sẽ có thông tin liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Đà Nẵng sẽ thông tin rõ việc mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm gộp cho người lao động một doanh nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bà Thủy cho biết cần có thời gian để thống kê và thông tin đầy đủ cho báo chí, vì hai năm qua, quá trình chống dịch TP Đà Nẵng thực hiện rất nhiều đợt mua sắm trang thiết bị với nhiều đơn vị.

Theo tài liệu của Tuổi Trẻ Online, trong quá trình chống dịch, UBND TP Đà Nẵng có nhiều lần phê duyệt lựa chọn nhà thầu mua sắm vật tư y tế và trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19. 

Trong đó dựa theo đề nghị ngày 14-5-2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) và tờ trình thẩm định số 2080 của Sở Y tế, ngày 25-5-2021 lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định 1799 phê duyệt lựa chọn nhà thầu mua sắm vật tư y tế và trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19. 

Trong các loại vật tư này có mua sắm kit LightPower, giá mua là 509.250 đồng/kit.

Đà Nẵng là một trong những địa phương xảy ra nhiều đợt dịch và thực hiện chiến dịch xét nghiệm diện rộng toàn dân. 

Ngoài việc phải đấu thầu mua sắm trang thiết bị chống dịch, địa phương này cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, của các cá nhân, tổ chức quyên tặng các bộ xét nghiệm COVID-19.

Tháng 5-2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có quyết định tặng bằng khen cho CDC Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ghi nhận nỗ lực của Đà Nẵng là nơi đầu tiên trong cả nước sáng kiến và triển khai thành công việc xét nghiệm mẫu gộp 5, trở thành kinh nghiệm áp dụng cho các địa phương khác trên cả nước.

Cụ thể trong đợt dịch thứ hai vào năm 2020, phương pháp lấy mẫu gộp 5 đã cho thấy lợi ích thiết thực, tiết kiệm về chi phí xét nghiệm giảm xuống còn gần 12 tỉ đồng, thay vì hơn 55,4 tỉ đồng nếu xét nghiệm mẫu đơn. 

 Năm 2021, CDC Đà Nẵng tiếp tục cải tiến phương pháp mẫu gộp nhóm 5 thành mẫu gộp nhóm 10, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí chống dịch tại địa phương.

Đà Nẵng tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin tự do cho người từ 12 tuổi trở lên Đà Nẵng tổ chức 2 điểm tiêm vắc xin tự do cho người từ 12 tuổi trở lên

TTO - Để tạo điều kiện cho người dân tới sinh sống, học tập, làm việc tại TP Đà Nẵng được tiếp cận vắc xin phòng COVID-19, địa phương này tổ chức 2 điểm tiêm mới. Người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm có thể đăng ký từ nay đến hết ngày 23-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên