Tag: Công ty Việt Á

Truy tố cựu bộ trưởng và cựu thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trong vụ Việt Á

Cựu bộ trưởng, cựu thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ bị truy tố với cáo buộc nhận “lót tay” lần lượt là 4,6 tỉ và 1,1 tỉ đồng trong vụ Việt Á.

Truy tố cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vì nhận 2,25 triệu USD trong vụ Việt Á

Viện kiểm sát truy tố cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long với cáo buộc nhận hối lộ 2,25 triệu USD để tạo điều kiện cho Công ty Việt Á trong quá trình cấp phép lưu hành, bán kit xét nghiệm.

Hai phụ nữ ‘lợi dụng người có chức vụ’ để trục lợi trong vụ Việt Á như thế nào?

Cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khai biết Nguyễn Thị Thanh Thủy "có mối quan hệ rộng với người có chức vụ, quyền hạn".

Cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng giúp sức Việt Á như thế nào?

Bị can Nguyễn Văn Trịnh - cựu trợ lý nguyên phó thủ tướng - bị đề nghị truy tố với cáo buộc can thiệp, tác động Bộ Y tế giúp đỡ cho Công ty Việt Á trong quá trình được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm. Ông Trịnh đã nhận 200.000 USD từ Việt Á.

Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu tại 2 bộ từ vụ Việt Á

Do có sự buông lỏng, thiếu kiểm tra giám sát tại Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ Y tế dẫn đến Việt Á thông đồng, móc ngoặc với lãnh đạo 2 bộ này.

Bài học từ kit xét nghiệm của Việt Á

Đại án "kit xét nghiệm" đang đi tới hồi kết. Nhưng đừng quên đường dây tham nhũng bệnh hoạn này. Sẽ rất đáng trách nếu để nó tiếp tục tái phát!

Vì sao nguyên thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn được miễn trách nhiệm hình sự vụ Việt Á?

Làm việc với cơ quan điều tra, nguyên thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định không được hưởng lợi từ Phan Quốc Việt hoặc Công ty Việt Á.

Việt Á thao túng quan chức ra sao?

Gần Tết 2021, ông Long chỉ đạo Huỳnh bảo Việt đưa 1 triệu USD để xử lý công việc. Lần thứ hai, Việt đưa 1 triệu USD cũng do ông Long đề nghị.

Vụ Việt Á: Cơ quan điều tra nói gì về trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ?

Cơ quan điều tra cho rằng trách nhiệm của bộ trưởng, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng một số cán bộ liên quan vụ Việt Á chưa đến mức xử lý hình sự, nhưng sẽ kiến nghị xử lý về mặt Đảng và chính quyền.

Những lần 'gợi ý' tiền của cựu bộ trưởng Bộ Y tế trong vụ Việt Á

Trong một lần giao tiền, thư ký đang bận đưa ông Long đi tiếp khách, nên đã cho tổng giám đốc Công ty Việt Á biết mật khẩu căn hộ và tự mở cửa vào nhà. Đến tối, khi thư ký về nhà thì tổng giám đốc Việt Á ngồi chờ sẵn ở phòng khách.