Đà Nẵng sẽ thí điểm mô hình chợ đô thị không sử dụng túi nilông

20/06/2020 17:00 GMT+7

TTO - TP Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện mô hình chợ đô thị không sử dụng túi nilông tại một chợ lớn trên địa bàn trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 để từ đó làm cơ sở nhân rộng mô hình trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng sẽ thí điểm mô hình chợ đô thị không sử dụng túi nilông - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) không dùng túi nilông trong mua bán - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này được công bố tại buổi làm việc giữa Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) với Sở Tài nguyên - môi trường và Sở Công thương TP Đà Nẵng ngày 20-6. 

Trong khuôn khổ sáng kiến "Đô thị giảm nhựa" mà tổ chức này triển khai tại Đà Nẵng đặt ra nhiều mục tiêu trong đó có việc thí điểm mô hình chợ đô thị không sử dụng túi nilông trong giai đoạn 2020-2023.

Theo ông Nguyễn Hà Bắc - giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng, hiện nay các siêu thị trên địa bàn thành phố đã chuyển dần sang dùng các loại túi dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, đối với các chợ truyền thống việc thực hiện còn khó khăn mặc dù đã có 1.200 tiểu thương trên toàn thành phố đăng ký tham gia không sử dụng túi nilông. 

Ông Bắc cho biết sắp tới sẽ chọn thực hiện thí điểm mô hình chợ không sử dụng túi nilông tại một trong bốn chợ lớn nhất tại thành phố chuyên phục vụ du khách để tạo sức lan tỏa đến cộng đồng, từ đó làm cơ sở nhân rộng mô hình trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ sáng kiến "Đô thị giảm nhựa" triển khai chủ yếu tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng, WWF đặt mục tiêu đến năm 2022 Thanh Khê sẽ giảm 30% rác nhựa thất thoát ra môi trường so với thời điểm hiện tại và không còn rác nhựa thất thoát ra môi trường vào năm 2030.

Hàn Quốc chính thức cấm siêu thị cung cấp túi ni lông cho khách hàng Hàn Quốc chính thức cấm siêu thị cung cấp túi ni lông cho khách hàng

Kể từ ngày 1/1/2019, khoảng 2.000 cửa hàng bán lẻ và 11.000 siêu thị ở Hàn Quốc không được cung cấp túi ni lông cho khách hàng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận