Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đà Nẵng phải đề phòng 'mưa cực đoan' dịp APEC

01/11/2017 20:11 GMT+7

TTO - Đó là cảnh báo được ông Hoàng Văn Thắng, Phó Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai gửi đến chính quyền TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng phải đề phòng mưa cực đoan dịp APEC - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thắng, Phó BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai (đứng) trao đổi với chính quyền TP Đà Nẵng trong cuộc họp tối 1-11- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong cuộc họp đột xuất tối 1-11 tại Đà Nẵng, ông Thắng cho biết khu vực từ tỉnh Thừa Thiên-Huế kéo dài đến phía Nam đang nằm trong vùng có nguy cơ mưa lớn gây lũ lụt sạt lở đất trong vài ngày tới. 

"Chúng tôi mời họp đột xuất thế này là muốn thông báo để thành phố có biện pháp chủ động phòng chống các trận mưa cực đoan trong dịp diễn ra sự kiện lớn. Vì dự báo mưa có thể lớn hơn 1.000 mm trong đợt này", ông Thắng cảnh báo.

Hiện nay áp thấp nhiệt đới vừa tiến vào khu vực Biển Đông chiều 1-11 có thể mạnh lên thành bão số 12 tiến thẳng vào vùng duyên hải cộng thêm không khí lạnh gây mưa lớn.

Theo ông Thắng, không thể chủ quan với thời tiết trong vài ngày tới vì đây là mưa đầu mùa nên rất cực đoan. Hơn nữa rút kinh nghiệm trong đợt bão số 10 vừa qua, vùng thiệt hại còn có các tỉnh ở xa tâm bão như Thanh Hóa, Nam Định bị ảnh hưởng do mưa lớn kết hợp triều cường.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố đã có phương án phòng chống thiên tai, thời tiết xấu trong dịp diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Tuy nhiên, ông Minh cũng chỉ đạo các đơn vị tuyệt đối không chủ quan với đợt mưa sắp tới. Đối với 21 hồ, đập lớn nhỏ, thành phố yêu cầu lực lượng chức năng túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn. 

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận