Đà Nẵng kiểm điểm cán bộ phường bị tố dọa đánh dân

03/04/2018 13:39 GMT+7

TTO - Người bị kiểm điểm, phê bình là ông Phạm Quang Huy - cán bộ Ban thanh tra nhân dân phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng vì có hành vi cãi cọ lớn tiếng và dọa đánh dân.

Đà Nẵng kiểm điểm cán bộ phường bị tố dọa đánh dân - Ảnh 1.

Phản ánh của công dân trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 3-4, bà Nguyễn Thị Anh Thi - chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh việc một cán bộ UBND phường Mỹ An có thái độ ứng xử không đúng, quận đã chỉ đạo phường xác minh xử lý.

UBND phường Mỹ An đã kiểm điểm, phê bình cán bộ này và báo cáo lên quận.

Bà Thi cũng cho biết thêm, UBND quận cũng đã yêu cầu chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ tại UBND phường Mỹ An. Đồng thời lắp camera giám sát tại khu vực này. 

Theo bà Thi, sau vụ việc, Thanh tra Sở nội vụ TP Đà Nẵng cũng đã vào cuộc xác minh.

Trước đó, một người dân đã phản ánh trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng về việc sáng 20-3, người này có việc cần công chứng một số giấy tờ tại UBND phường Mỹ An. 

Khi vào phường hỏi việc công chứng thì được một cán bộ tại phường trả lời cán bộ công chứng đi họp. Khi người này hỏi trong giờ tiếp dân sao đi hết vậy, giữa người này và và vị cán bộ phường lời qua tiếng lại. 

"Tôi muốn lấy máy ảnh chụp để đăng lên hỏi xem có phường nào như vậy không. Lúc này chú ấy cầm tờ báo cuộn lại và bảo: "Ta đánh mẹ mi chừ chớ dám chụp ảnh ta". 

Theo đại diện UBND phường Mỹ An, sáng 20-3, lãnh đạo UBND phường có lịch họp thành phố và quận (3 cuộc họp) nên không có lãnh đạo trực tiếp ký hồ sơ công dân. Tuy nhiên, việc tiếp nhận hồ sơ vẫn được thực hiện và hẹn trả kết quả vào cuối buổi làm việc. 

Về thái độ ứng xử của công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, UBND phường đã chỉ đạo cán bội vi phạm viết kiểm điểm, nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm. 

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận