Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đà Nẵng hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 thêm 2 tháng

21/08/2020 12:55 GMT+7

TTO - Ngày 21-8 Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND TP về chủ trương tiếp tục hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 thêm hai tháng 8 và tháng 9-2020.

Đà Nẵng hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 thêm 2 tháng - Ảnh 1.

Người lao động, đối tượng bảo trợ xã hội của TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được hỗ trợ thêm 2 tháng 8, 9 - Ảnh: Đ.Nhạn

Cụ thể là các đối tượng quy định tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu và hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội.

Lao động làm việc theo chế độ hợp đồng phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương từ 1 tháng trở lên được hỗ trợ mức 1,8 triệu đồng/người/tháng. Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng.

Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Trong đợt 1 hỗ trợ từ tháng 4-6, TP đã phê duyệt 2.185 người có công với cách mạng và người đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Ngoài ra TP cũng hỗ trợ các đối tượng đặc thù của TP quy định tại Nghị quyết số 298 của HĐND TP Đà Nẵng về một số giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Mặt khác, các đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm của TP được quy định tại Quyết định 2408 của UBND TP về việc phê duyệt bổ sung nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch COVID-19.

Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành phố lập đường dây nóng tiếp nhận người dân về nơi cư trú Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành phố lập đường dây nóng tiếp nhận người dân về nơi cư trú

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ công dân các địa phương đang tạm trú tại Đà Nẵng vì “mắc kẹt” dịch COVID-19 được trở về nơi cư trú.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận