Thứ 3, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Đà Nẵng giải quyết bài toán chỗ đậu xe hơi

12/06/2017 11:00 GMT+7

TTO - Hộ dân kinh doanh phải hiểu là trên đường mà không cấm đỗ xe thì xe được đỗ. Nhưng người đi ôtô cũng phải ý thức đỗ xe hợp lý, thời gian vừa phải, đừng đỗ cả ngày trước nhà hộ kinh doanh.

Đậu xe Đà Nẵng
Xe đậu dưới lòng đường, vỉa hè chắn trước cửa nhà dân trên đường Giang Văn Minh quận Hải Châu, Đà Nẵng - Ảnh: Trường Trung

Cũng trong tình trạng giống TP.HCM và Hà Nội, chỗ đậu ôtô cá nhân ở các tuyến phố trung tâm ở Đà Nẵng ngày càng trở nên bức xúc. Thực tế đã xảy ra mâu thuẫn giữa các gia đình kinh doanh mặt tiền với người đi ôtô.

Đại tá Lê Ngọc, trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết do đặc điểm đô thị của chúng ta là người dân kinh doanh ở hầu hết mặt tiền trên các tuyến đường.

Vì vậy, khi có người đi ôtô đến đậu trước mặt nhà thì sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán ế ẩm nên dẫn đến bức xúc.

Theo quy định thì chỗ nào không cấm đỗ xe thì người đi ôtô được phép đỗ xe. Tuy nhiên, dù người đi ôtô đỗ đúng chỗ nhưng đôi lúc cũng đã nảy sinh mâu thuẫn với người kinh doanh vì người kinh doanh nói “đậu xe như vậy bí hết đường làm ăn của họ”. 

CSGT đã phối hợp với UBND phường và tổ dân phố tổ chức lấy ý kiến tuyên truyền để người dân kinh doanh mặt tiền hiểu đúng quy định.

Đồng thời vận động tuyên truyền người đi ôtô nâng cao ý thức việc đậu đỗ sao cho hợp lý, đừng đậu xe chắn ngang trước mặt, bí hết lối vào cơ sở kinh doanh của người dân” - đại tá Ngọc nói.

Đại tá Trần Phước Hương, trưởng Công an Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng), nhìn nhận rằng hiện nay câu chuyện đỗ ôtô ở các tuyến đường trung tâm đã trở thành vấn đề bức xúc.

“Thực tế vừa qua có một số trường hợp dù người đi ôtô đỗ đúng quy định nhưng vẫn bị viết vẽ lên xe. Hành vi viết vẽ lên xe như vậy là không đúng quy định pháp luật. Để giải quyết trước mắt hài hòa quyền lợi của người đỗ ôtô và hộ kinh doanh cần có sự chia sẻ và ý thức từ hai phía.

Hộ dân kinh doanh phải hiểu rõ là trên đường mà không cấm đỗ xe thì xe được đỗ. Nhưng người đi ôtô cũng phải ý thức đỗ xe hợp lý, thời gian vừa phải, đừng đỗ cả ngày trước mặt nhà hộ kinh doanh.

Nếu người đi ôtô đỗ xe cả ngày để vào công sở làm việc thì chịu khó tìm một bãi đỗ xe nào gần đó thì tốt nhất” - đại tá Hương khuyến cáo.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận