23/11/2023 20:54 GMT+7

Đà Nẵng đề xuất truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nhân viên bảo vệ vụ cướp ngân hàng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố đã đề xuất truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nhân viên bảo vệ ngân hàng đã dũng cảm truy đuổi, khống chế tên cướp ngân hàng và bị đâm tử vong.

Ông Lê Trung Chinh cùng thiếu tướng Vũ Xuân Viên thăm hỏi, động viên gia đình ông Trần Minh Thành - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Lê Trung Chinh cùng thiếu tướng Vũ Xuân Viên thăm hỏi, động viên gia đình ông Trần Minh Thành - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 23-11, tại nhà tang lễ (đường Lê Đại Hành, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã đến thăm viếng, thắp nén nhang trước linh cữu của ông Trần Minh Thành (53 tuổi), nhân viên bảo vệ tử vong trong vụ cướp ngân hàng tại chi nhánh Ngân hàng BIDV quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng chiều 22-11.

Cùng đi có thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Tại đây đoàn đã viếng hương, động viên, chia sẻ với người thân của gia đình ông Thành. Bên cạnh đó, ông Chinh đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nhân viên bảo vệ ngân hàng.

Ông Chinh cho biết sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố quan tâm, chỉ đạo các ngành, lực lượng, địa phương hỗ trợ gia đình lo mai táng cho ông Thành. Lãnh đạo thành phố rất chia sẻ với nỗi đau, mất mát của gia đình.

Theo ông Chinh, UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề xuất với Chính phủ, Nhà nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Thành.

Đại diện gia đình ông Thành gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành đã quan tâm, hỗ trợ gia đình mai táng cho ông Thành.

Ông Chinh thắp nhang trước linh cữu ông Thành - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Chinh thắp nhang trước linh cữu ông Thành - Ảnh: LÊ TRUNG

Trước linh cữu của ông Thành là hai tấm giấy khen của Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ An Ninh và giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh TP Đà Nẵng tặng cho ông vì đã có hành động dũng cảm khống chế kẻ cướp ngân hàng vào ngày 22-11.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 13h45 ngày 22-11, có hai người đi trên một xe máy tiếp cận chi nhánh Ngân hàng BIDV quận Ngũ Hành Sơn.

Ngay khi vào bên trong ngân hàng, Trần Văn Trí (22 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cầm súng bắn một phát chỉ thiên uy hiếp nhân viên, bảo vệ. Còn Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cầm dao đến quầy nhân viên giao dịch đe dọa buộc đưa tiền.

Gặp phải sự ngăn cản của nhân viên, bảo vệ, hai nghi phạm dù chưa lấy được tài sản gì nhưng đã bỏ chạy. Khi cả hai vừa lên xe, người dân và nhân viên ngân hàng đạp ngã xe, khống chế bắt giữ được Trí. Còn Cường nhanh chân bỏ chạy.

Thấy vậy, ông Trần Minh Thành là bảo vệ ngân hàng lập tức đuổi theo. Nhưng khi áp sát, Cường đã dùng dao quay lại đâm ông Thành khiến ông chết tại bệnh viện. Cường sau đó bị công an bắt giữ.

Nổ súng, cướp ngân hàng ở Đà Nẵng, 1 người chếtNổ súng, cướp ngân hàng ở Đà Nẵng, 1 người chết

Chiều 22-11, một vụ cướp ngân hàng xảy ra tại chi nhánh Ngân hàng BIDV ở số 169 đường Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Hai nghi phạm đã bị bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên