Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Đà Nẵng dẫn đầu PCI: phong độ chứ chưa đẳng cấp

12/04/2014 08:18 GMT+7

TT - Đó là nhận định của ông Trần Thọ, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khi nói về việc Đà Nẵng từ vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2012 vươn lên dẫn đầu trong năm 2013, tại hội nghị phân tích kết quả PCI 2013 và sơ kết quý 1 chương trình hoạt động “Năm doanh nghiệp 2014” diễn ra sáng 11-4.

Ông Trần Thọ cho rằng chính quyền thành phố không được tự mãn vì thực tế những năm qua chỉ số xếp hạng PCI của Đà Nẵng rất phập phù, Đà Nẵng là thành phố lớn nhưng vẫn chưa có doanh nghiệp nào thật sự lớn. “Mình mới là phong độ thôi, chưa phải đẳng cấp vì trồi lên tụt xuống giữa nhóm 1 và nhóm 2 chứ không đứng yên, như chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Mình đứng thứ nhất mà doanh nghiệp vẫn còn kêu ca, cán bộ còn nhũng nhiễu là chưa được. Đứng nhất thì cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân càng yêu cầu cao nên thực phải lớn hơn danh mới được” - ông Thọ nói.

Ông Thọ yêu cầu một số sở, ngành cam kết rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp số điện thoại của mình và chủ tịch thành phố để doanh nghiệp phản ảnh những bất cập.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận