Đà Nẵng: chính sách 'ưu đãi' trường chuyên không đúng quy định

03/12/2018 11:40 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa có báo cáo một số chính sách thu hút, khuyến khích của TP đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

Đà Nẵng: chính sách ưu đãi trường chuyên không đúng quy định - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Ảnh: NGÔ QUANG

Theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, từ năm 2005 đến nay, ngoài chế độ, chính sách theo quy định của trung ương đối với trường chuyên, trường THPT, TP Đà Nẵng ban hành thêm chính sách riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. 

Tuy nhiên hiện nay các chính sách này không còn phù hợp và cần phải điều chỉnh. 

Nguyên nhân là do các văn bản của UBND TP Đà Nẵng ban hành năm 2005 về chính sách riêng với Trường THPT chuyên Lê Quý đôn không còn phù hợp với một số văn bản quy phạm pháp luật hiện nay. 

Mức hỗ trợ sinh hoạt phí cho học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và một số trường chuyên biệt không đúng qui định và không phù hợp với thực tế hiện nay do trượt giá tiêu dùng.

Hiện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP trình HĐND TP bãi bỏ quyết định về chính sách với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Được biết, Sở Tài chính Đà Nẵng cũng đã có góp ý chế độ chính sách đặc thù tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Theo đó, đề nghị hủy bỏ 3 chính sách đối với học sinh tại trường này gồm hỗ trợ tiền ăn đối với học sinh nội trú, hỗ trợ tiền ăn học sinh không nội trú và hỗ trợ học phẩm. 

Sở Tư pháp Đà Nẵng cũng có ý kiến đối với việc miễn học phí tại trường này, theo đó thẩm quyền quy định đối tượng miễn, giảm học phí là của Chính phủ và theo Nghị định đã ban hành. Đối chiếu với các đối tượng tại Nghị định Chính phủ ban hành thì học sinh trường chuyên không thuộc đối tượng được miễn học phí…

Hiện Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 870 học sinh. Mỗi năm UBND TP Đà Nẵng chi hơn 4 tỉ đồng để thực hiện chính sách ưu đãi tại trường này.

Kiến nghị giữ lại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang Kiến nghị giữ lại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang

TTO - Trước thực trạng thiếu chỗ học, "nợ" trường THPT công lập với học sinh ở TP Nha Trang, Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết sẽ có văn bản kiến nghị tỉnh cho giữ lại cơ sở cũ của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận