Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng cách chức 2 lãnh đạo hạt kiểm lâm

17/03/2016 17:51 GMT+7

TTO - Ngày 17-3, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng thông báo quyết định kỷ luật cách chức lãnh đạo Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đối với ông Trần Văn Thanh, hạt trưởng, và ông Lê Phước Bảy, phó hạt trưởng.

Khu vực rừng ở tiểu khu 62 bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bị xâm hại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Khu vực rừng ở tiểu khu 62 bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bị xâm hại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Như Tuổi Trẻ thông tin, vào cuối tháng 2-2016 một tổ chức bảo tồn thiên nhiên thông qua Facebook tố giác một vụ xâm hại rừng ở tiểu khu 62 bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) làm mất sinh cảnh sống của các loài động vật.

Ngay sau đó, hàng loạt các ban ngành của thành phố cùng vào cuộc để xử lý vụ việc. Tại các cuộc họp lãnh đạo phường Thọ Quang, cũng nhiều lần lên tiếng về trách nhiệm của kiểm lâm địa bàn trong việc phối hợp quản lý rừng.

Ngay sau đó Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Sở NN&PTNT đình chỉ chức vụ đối với ông Thanh và ông Bảy, xem xét trách nhiệm, của các kiểm lâm có liên quan để làm gương cho toàn ngành.

Đồng thời yêu cầu thay đổi toàn bộ kiểm lâm viên đang công tác tại Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn về các đơn vị khác.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy cũng nghiêm khắc phê bình đối với ông Nguyễn Phú Ban, giám đốc Sở NN&PTNT và ông Trần Viết Phương, phó giám đốc Sở NN&PTNT.

TRƯỜNG TRUNG - HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận