Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Đà Lạt: lốc xoáy làm sập nhiều nhà dân

20/05/2018 19:41 GMT+7

TTO - Chiều 20-5, một trận mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy đã đánh sập nhiều nhà dân, các cây lớn đỗ ngã làm hư hại hàng loạt nhà kính và hoa màu trên địa bàn P9 và P11, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đà Lạt: lốc xoáy làm sập nhiều nhà dân - Ảnh 1.

Một nhà dân bị lốc xoáy thổi bay cửa sắt và mái tôn - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo các hộ dân sống tại đường Xuân Hương, P9, TP Đà Lạt, cơn mưa lớn bắt đầu vào khoảng 14h30 chiều kèm theo lốc xoáy mạnh đã thổi bay nhiều mái tôn và đánh sập gần chục nhà dân.

Ông Phan Văn Châu (54 tuổi, sống tại P9, TP Đà Lạt) cho biết: lúc đó mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã thổi tung một phần mái nhà và cửa đi của gia đình tôi. Phía trước nhà, nhiều cây cao cũng bị gió quật đổ.

Tại một số nhà vườn, các cành cây lớn bị gió quật ngã rơi thẳng xuống nhà kính của người dân nằm la liệt, hàng loạt diện tích hoa màu bị dập nát.

Theo thống kê sơ bộ của UBND P9, cơn lốc xoáy đã làm 6 ngôi nhà bị tốc mái, gần 1 ha nhà kính hư hại và 6 cây xanh đổ gãy. Rất may, cơn lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Ông Võ Hồng Sơn, chủ tịch UBND P9 cho biết: "Ngay sau sự cố đi qua, UBND P9 đã huy động lực lượng cứu hộ đến tận nơi giúp người dân khắc phục sự cố. Những cây xanh bị đổ ngã sẽ được cưa, cắt an toàn. Tiếp theo, phường sẽ kiến nghị lên UBND thành phố hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cho người dân".

Đà Lạt: lốc xoáy làm sập nhiều nhà dân - Ảnh 2.

Nhiều nhà kính của người dân bị lốc xoáy quật ngã. Ảnh: LÂM THIÊN

Đà Lạt: lốc xoáy làm sập nhiều nhà dân - Ảnh 3.

Một cây lớn bị đổ ngã đè lên nhà kính của người dân. Ảnh: LÂM THIÊN

Đà Lạt: lốc xoáy làm sập nhiều nhà dân - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành cưa các cành cây bị đổ ngã giúp người dân. Ảnh: LÂM THIÊN

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận