18/04/2024 12:03 GMT+7

Đã gỡ từ 'nhạc thiêng' trên poster quảng bá nhạc hội ở tháp Nghinh Phong

Sáng nay, tất cả các poster 'Đại hội nhạc thiêng đặc biệt' mấy ngày trước đó đã được đổi thành 'Đại hội âm nhạc đặc biệt'.

Poster quảng bá

Poster quảng bá "Đại hội nhạc thiêng đặc biệt" trên các tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã được dán đè lên dòng chữ với nội dung "Đại hội âm nhạc đặc biệt" - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Sáng 18-4, dòng chữ "Đại hội nhạc thiêng đặc biệt" trên tất cả các poster quảng bá chương trình này dự kiến tổ chức ở TP Tuy Hòa đã được dán đè lên bằng một tấm dán có dòng chữ "Đại hội âm nhạc đặc biệt".

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Độ Film Media, đơn vị tổ chức, chỉnh sửa lại các poster theo đúng quy định được sở này cấp phép.

Công ty trên chấp hành, chỉnh sửa nội dung không có từ "nhạc thiêng" gây khó hiểu cho dư luận mấy ngày qua.

Nguồn tin cũng cho biết hiện chưa có kết quả thanh tra vụ việc Công ty TNHH Độ Film tự ý ghi thêm dòng chữ "Đại hội nhạc thiêng đặc biệt" không có trong công văn chấp thuận cho tổ chức chương trình của sở, vì đang nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Từ 'nhạc thiêng' rất xa lạ với người trong nghề

Sáng 18-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (TP.HCM) cho biết "nhạc thiêng" có thể là từ ghép giữa dòng nhạc linh thiêng, tâm linh hoặc về văn hóa.

"'Nhạc thiêng' gần như là một từ vô nghĩa bởi vì trước giờ không ai sử dụng cụm từ này. Hồi đó giờ chỉ có nhạc thiền, chứ không có "nhạc thiêng". 

Đây có thể là cách ghép từ để rút ngắn cái tên của đại nhạc hội, nhưng ghép từ như vậy không có nghĩa. Từ "nhạc thiêng" còn rất xa lạ đối với những người trong nghề" - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho hay.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Võ Hiền Nhân - giám đốc Công ty TNHH Độ Film Media - giải thích "nhạc thiêng" là những bài hát đạo hiếu, nói về ba mẹ...

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, Công ty TNHH Độ Film Media được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên chấp thuận cho tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật "Những hóa thân số 4 - 366 ngày".

Chương trình dự kiến tổ chức từ 15h đến 18h ngày 24-4-2024 tại quảng trường tháp Nghinh Phong.

Tuy nhiên, vài ngày gần đây poster quảng bá cho chương trình này lại "giật" tên chương trình với cỡ chữ to là "Đại hội nhạc thiêng đặc biệt", còn "Những hóa thân số 4" thì lại nằm khiêm tốn ở góc nhỏ bên phải.

Sự việc đã khiến nhiều cán bộ, nhân dân ở TP Tuy Hòa bàn tán xôn xao vì không biết "nhạc thiêng" là gì.

Giám đốc doanh nghiệp tổ chức Giám đốc doanh nghiệp tổ chức 'Đại hội nhạc thiêng đặc biệt' nói gì?

Giám đốc doanh nghiệp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật 'Đại hội nhạc thiêng đặc biệt -Những hóa thân số 4 - 366 ngày' tại Phú Yên không trả lời về việc vì sao tên chương trình cấp phép một đằng nhưng lại quảng bá trên các poster một nẻo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên