Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Đã có 18 hộ dân khu vườn rau nhận tiền hỗ trợ

22/01/2019 11:45 GMT+7

TTO - Thêm 10 hộ dân đang canh tác tại khu vườn rau (phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM) được duyệt chi tiền hỗ trợ vào ngày 21-1 với số tiền 17 tỉ đồng.

Đã có 18 hộ dân khu vườn rau nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Vị trí khu vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình - Ảnh: TL

Ngày 21-1, UBND quận Tân Bình cho biết đã có thêm 10 hộ dân đang trồng rau ở khu vườn rau thuộc phường 6 được duyệt tiền hỗ trợ. Cùng ngày, quận Tân Bình cũng đã chi hỗ trợ trực tiếp cho 5 hộ, tiền hỗ trợ của 5 hộ còn lại được gửi ngân hàng chờ gia đình thống nhất cử người đại diện nhận.

Ông T., một người dân tại phường 6 đã nhận tiền hỗ trợ chiều ngày 21-1, đề nghị với chính quyền: nếu nhà nước thay đổi chính sách có lợi hơn cho những người dân đang canh tác tại vườn rau thì những hộ sớm chấp hành chính sách như hộ của ông cũng được hưởng.

Các hộ dân còn lại nhận tiền chi trả vào ngày 21-1 cũng đã làm thủ tục, ký các giấy tờ, chứng từ và được chi tiền sau đó. Các hộ được nhận tiền hỗ trợ tết 5 triệu đồng/hộ, tiền thưởng kê khai sớm 5 triệu đồng/hộ.

UBND phường 6 đã hướng dẫn người dân nếu có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì đăng ký tại UBND phường. 

Dự kiến, người dân có đất canh tác tại vườn rau sẽ được xét mua nhà ở xã hội tại chung cư Phú Thọ, quận 11. Chủ tịch UBND phường 6 Nguyễn Thành Danh cho biết chung cư này khá gần khu vực người dân đang sống hiện nay.

Với 5 hộ đã được duyệt chi nhưng phải gửi tiền vào ngân hàng là những hộ chưa xong các giấy tờ về thừa kế, ủy quyền. Đa số các hộ này có cha mẹ là người canh tác đời đầu ở khu vườn rau đã mất. Những người con đang bàn bạc thỏa thuận để của người đại diện nhận tiền hỗ trợ.

Như vậy, tính đến hết ngày 21-1, có 18 hộ dân đang canh tác tại vườn rau với diện tích gần 5.000m2 đã được duyệt nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền hỗ trợ đã chi là 17 tỉ đồng (chi trước 50% giá trị hỗ trợ).

Theo UBND phường 6, hết ngày 21-1 đã có 65/124 hộ dân vườn rau đồng ý kê khai nhận tiền hỗ trợ, trong đó có 60 hộ đã kê khai hồ sơ. Những ngày tới, các cơ quan chức năng quận Tân Bình sẽ tiếp tục xét duyệt các hồ sơ đã kê khai để tiếp tục chi hỗ trợ cho dân. Các tổ công tác vẫn tiếp tục tiếp xúc, vận động bà con đồng thuận, kê khai để nhận hỗ trợ.

NHÓM PV CT-XH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận