16/04/2024 17:39 GMT+7

Đã chấm dứt dùng tài khoản cá nhân để thu phí tham quan Eo Gió ở Quy Nhơn

Chiều 16-4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2024. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định trả lời Tuổi Trẻ về việc khắc phục thu phí tham quan danh thắng Eo Gió ở Quy Nhơn bằng mã QR code tài khoản cá nhân.

Ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - trả lời câu hỏi của báo Tuổi Trẻ tại buổi họp báo - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - trả lời câu hỏi của báo Tuổi Trẻ tại buổi họp báo - Ảnh: LÂM THIÊN

Tại buổi họp báo, phóng viên Tuổi Trẻ đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết đã chỉ đạo khắc phục nội dung mà Tuổi Trẻ Online từng phản ánh về việc thu phí vào cổng danh thắng Eo Gió ở TP Quy Nhơn.

Cụ thể là du khách phàn nàn họ đến tham quan Eo Gió, mua vé 22.000 đồng/lượt, nhưng quét mã QR code vào tài khoản một cá nhân, chứ không phải của UBND xã Nhơn Lý.

Trả lời, ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết ngay sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh vấn đề trên, UBND tỉnh Bình Định đã lập tức cho kiểm tra và chấn chỉnh.

"Ở đây việc bán vé vào khu du lịch này được đăng ký đàng hoàng với Chi cục Thuế TP Quy Nhơn, có vé điện tử và được tích hợp trong hệ thống để theo dõi, quản lý.

Qua kiểm tra và đối chiếu với hệ thống vé xuất ra và tài khoản cá nhân đứng tên nhận tiền chuyển khoản của du khách mua vé hằng ngày nộp lại cho ngân sách xã, cơ quan chức năng kết luận là không có vấn đề (sai phạm) gì" - ông Giang nói.

Tuy nhiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng cho hay tỉnh đã chỉ đạo TP Quy Nhơn và xã Nhơn Lý ngay lập tức khắc phục.

Cụ thể là không còn dùng tài khoản cá nhân nhận chuyển khoản tiền vé vào cổng của du khách mua vé điện tử nữa, mà sử dụng tài khoản của UBND xã Nhơn Lý.

Ngoài ra, ông Giang nói hiện UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo địa phương chấn chỉnh việc các hàng quán dựng lều nhếch nhác trong khu du lịch Eo Gió.

"Thời gian tới, tỉnh trình bày quy hoạch mới, trong đó sẽ xây dựng cầu đáy kính tại đây để ngắm bình minh. UBND tỉnh Bình Định sẽ đưa ra đấu giá để các nhà đầu tư vào tiếp tục đầu tư, phát triển khu du lịch này một cách bài bản, đàng hoàng. Đây là một trong những điểm đến rất đẹp và đặc trưng của Bình Định", ông Giang cho hay.

Được khai thác tận thu gỗ, lại bứng cả cây cổ thụ rừng đem bánĐược khai thác tận thu gỗ, lại bứng cả cây cổ thụ rừng đem bán

Trúng đấu giá khai thác 25,62ha rừng tự nhiên và được khai thác tận dụng gỗ bằng phương án chặt hạ, cắt khúc, nhưng doanh nghiệp lại đào nguyên cây cổ thụ sống đem bán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên