13/04/2017 21:02 GMT+7

​Đã cập nhật 470.000 hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Ngày 13-4, đến 18h ngày 13-4, đã có 470.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học.

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp Bộ GD- ĐT tổ chức tại Hà Nội năm 2016 - Ảnh: Nguyễn Khánh
Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ GD- ĐT tổ chức tại Hà Nội năm 2016 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Trong đó, có khoảng 75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học và các trường cao đẳng sư phạm.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2017, cả nước sẽ có khoảng hơn 950.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Như vậy, đến thời điểm này có hơn 50% số thí sinh đăng ký dự thi so với số liệu dự kiến.

So với số liệu thống kê hai ngày trước, số hồ sơ đăng ký dự thi cập nhật lên hệ thống đã tăng thêm 200.000.

Theo ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đến nay có khoảng 250.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm được cập nhật dữ liệu đầy đủ lên hệ thống. Có đến 200 trường có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi từ 500 trở lên.

Trong số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, có đến 12% thí sinh quyết tâm chỉ chọn một nguyện vọng xét tuyển duy nhất dù năm nay Bộ GD- ĐT cho phép thí sinh được chọn lựa thoải mái, không giới hạn số nguyện vọng xét tuyển.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cũng cho thấy đến nay, trường ĐH có lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao nhất là Trường ĐH Cần Thơ với 48.000 nguyện vọng xét tuyển ở các ngành, kế đến là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với 40.000 nguyện vọng xét tuyển.

Trong danh sách các trường có số lượng đăng ký xét tuyển cao, bên cạnh các trường công lập giàu truyền thống, có sự xuất hiện một số trường ĐH ngoài công lập: Trường ĐH HUTECH xếp thứ 16 với 13.500 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xếp thứ 57, Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội xếp thứ 60, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đứng thứ 65, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đứng thứ 66, Trường ĐH Văn Lang đứng thứ 71, Trường ĐH Thăng Long xếp thứ 81...

Thứ trưởng Ga khuyến cáo chỉ còn một tuần nữa là kết thúc hạn đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển nên thí sinh cần khẩn trương hoàn tất việc nộp hồ sơ. Do đó, để tránh tình trạng phải gấp gáp sửa thông tin (nếu gặp sai sót), thí sinh cần chủ động nộp sớm hồ sơ khi đã cân nhắc kỹ.

Được biết, để hệ thống thông tin quản lý thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH được thông suốt, Bộ GD- ĐT cũng đã đề nghị nhà cung cấp mạng tăng cường máy chủ.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 cũng tạo kênh liên lạc thường xuyên và trực tiếp với tất cả giám đốc sở GD- ĐT 63 tỉnh, thành và hiệu trưởng các trường để phối hợp xử lý thông tin và hỗ trợ kịp thời mọi băn khoăn, vướng mắc.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên