27/02/2023 13:30 GMT+7

Đã bắt nghi phạm đột nhập cửa hàng FPT ở Đà Nẵng, trộm tài sản gần 1,2 tỉ

Ngày 27-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ nghi phạm vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 1,2 tỉ đồng tại cửa hàng FPT (Đà Nẵng), di lý từ TP.HCM về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

Đã bắt nghi phạm đột nhập cửa hàng FPT ở Đà Nẵng, trộm tài sản gần 1,2 tỉ - Ảnh 1.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh phá khóa, đột nhập cửa hàng FPT tại Đà Nẵng - Ảnh cắt từ clip

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Phúc (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình).

Theo cơ quan công an, khoảng từ ngày 25-11 đến ngày 8-12-2022, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra vụ đột nhập vào cửa hàng FPT để trộm cắp tài sản, lấy đi tiền và hàng chục điện thoại di động cao cấp (trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, giám đốc Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra. Tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự nhận thấy đối tượng là người ngoại tỉnh, liên tục thay đổi chỗ ở, địa bàn, sau khi thực hiện hành vi thì thay số điện thoại, phương tiện đi lại nhằm xóa dấu vết.

Sau khi xác lập ban chuyên án để tập trung đấu tranh, nhiều tổ công tác đã được cử đến các địa phương từ Quảng Bình đến TP.HCM, Tây Nguyên… thu thập tài liệu, thông tin. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Ngày 26-2, tổ công tác của Công an Đà Nẵng xác định được người tình nghi đang lẩn trốn tại Gò Vấp (TP.HCM) nên đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ. Tại cơ quan công an, người này khai nhận là Nguyễn Hữu Phúc.

Đã bắt nghi phạm đột nhập cửa hàng FPT ở Đà Nẵng, trộm tài sản gần 1,2 tỉ - Ảnh 2.

Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan công an - Ảnh: H.B.

Người này khai đêm 8-12-2022 đã đột nhập vào cửa hàng FPT nằm trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) lấy 302 triệu đồng tiền mặt, 30 điện thoại iPhone (trị giá khoảng 900 triệu đồng). Sau đó, Phúc trốn vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ tài sản đã trộm.

Phúc cũng thực hiện một vụ đột nhập cửa hàng FPT trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) vào ngày 25-11-2022, tuy nhiên không lấy được tài sản.

Đã bắt nghi phạm đột nhập cửa hàng FPT ở Đà Nẵng, trộm tài sản gần 1,2 tỉ - Ảnh 3.

Một số tang vật mà lực lượng công an thu giữ - Ảnh: H.B.

Lực lượng cảnh sát hình sự đã thu giữ tang vật gồm 19 điện thoại iPhone các loại, một kìm cộng lực, hai xà beng. Qua điều tra cho thấy Nguyễn Hữu Phúc thường qua Campuchia đánh bạc và khi thua sạch lại về Việt Nam để trộm cắp.

Người đàn ông cầm dao vào cửa hàng FPT cướp 4 chiếc iPhone 12Người đàn ông cầm dao vào cửa hàng FPT cướp 4 chiếc iPhone 12

TTO - Tuân đã cầm dao vào cửa hàng FPT đe dọa nhân viên rồi lấy 4 chiếc iPhone 12. Công an đang tạm giữ hình sự Tuân để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên