Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Đã bắt được nghi can chuyên lừa tài xế Grab ở SaiGon Center

26/11/2020 20:38 GMT+7

TTO - Công an quận 1, TP.HCM đã bắt giữ nghi phạm chuyên dụ tài xế Grab chở đến cổng trung tâm thương mại SaiGon Center để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Đã bắt được nghi can chuyên lừa tài xế Grab ở SaiGon Center - Ảnh 1.

Nghi phạm Phan Duy Tính - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Duy Tính (22 tuổi, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú quận 1) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h30 ngày 24-11, Phan Duy Tính đứng trên đường Hồ Tùng Mậu (phường Bến Nghé, quận 1) đặt Grabbike của tài xế N.N.T. (22 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đi đến một chung cư ở quận Bình Thạnh.

Sau đó, tài xế Grab lái xe máy đến đường Hồ Tùng Mậu chở Tính theo yêu cầu. Khi đi đến chung cư ở quận Bình Thạnh, Tính lại yêu cầu tài xế Grab chở đến trung tâm thương mại SaiGon Center trên đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1.

Trên đường đi, Tính hỏi mượn 2,5 triệu đồng để vào trung tâm thương mại SaiGon Center lấy đồ rồi ra liền và tài xế Grab đồng ý. Khi đến trung tâm thương mại, tài xế Grab đưa tiền cho Tính vào bên trong lấy đồ và đứng đợi bên ngoài.

Sau khi vào bên trong trung tâm thương mại, Tính nhanh chóng đi ra hướng cửa khác để tẩu thoát. Lúc này, bảo vệ trung tâm thương mại phát hiện nghi vấn nên giữ Tính và bàn giao cho Công an phường Bến Nghé xử lý.

Khi được hỏi tại sao biết Tính là nghi phạm, bảo vệ cho biết trước đó một ngày (23-11), có một tài xế Grab trình báo phía trung tâm thương mại về việc bị một thanh niên yêu cầu chở đến cổng trung tâm thương mại, sau đó lừa đảo bằng cách mượn tiền vào bên trong lấy đồ rồi bỏ trốn.

Từ mô tả hình dạng nghi phạm của tài xế Grab, bảo vệ trung tâm chú ý quan sát những người tình nghi vì nhận định kẻ lừa đảo có thể tiếp tục thực hiện gian kế. Đến chiều 24-11, bảo vệ phát hiện Tính có đặc điểm giống nghi phạm lừa đảo trước đó nên giữ lại trình báo công an.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận