Tag: Đá Ba Đầu

Yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá vì xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Phó phát ngôn viên Phạm Thu Hằng nhấn mạnh các hoạt động của tàu cá Trung Quốc trong lãnh hải đảo Sinh Tồn Đông là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam.

Ông Duterte nói không lùi bước ở Biển Đông dù chết dưới tay Trung Quốc

TTO - 'Tôi sẽ không rút lui. Ngay cả khi bạn giết tôi. Tình bạn của chúng ta kết thúc ở đây' - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14-5 bác bỏ lời kêu gọi rút các tàu của Philippines khỏi khu vực các tàu Trung Quốc đang neo đậu ở Biển Đông.

Việt Nam theo dõi sát việc gần 300 tàu Trung Quốc ở Trường Sa

TTO - Philippines mới đây cho biết phát hiện gần 300 tàu Trung Quốc vẫn hiện diện rải rác ở các khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trong đó có khu vực đá Ba Đầu.

Nội bộ Philippines 'nói đi, nói lại' về vấn đề Biển Đông

TTO - Hiếm có chính quyền nào mà các quan chức của Phủ tổng thống lại đưa ra các quan điểm bất nhất với quan chức cấp cao trong nội các. Điều đó lại đang xảy ra ở Philippines xung quanh vấn đề đá Ba Đầu ở Biển Đông.

Nóng: Phát ngôn viên của Phủ Tổng thống Philippines nói 'không sở hữu' đá Ba Đầu

TTO - Phát ngôn viên của tổng thống Philippines, ông Harry Roque, ngày 11-5 tuyên bố đá Ba Đầu không nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này, đồng thời cho rằng sự hiện diện của tàu Trung Quốc đang bị thổi phồng quá mức.

Ngoại trưởng Philippines xin lỗi ông Vương Nghị sau tweet 'Trung Quốc cuốn xéo đi'

TTO - Truyền thông Philippines ngày 4-5 đưa tin Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr hôm nay 4-5 đã xin lỗi Chính phủ Trung Quốc sau phát ngôn yêu cầu Trung Quốc cuốn xéo khỏi Biển Đông. Nhưng ông Locsin nói ông chỉ xin lỗi ông Vương Nghị.

Ngoại trưởng Philippines kêu Trung Quốc 'cuốn gói’

TTO - Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin ngày 3-5 yêu cầu Trung Quốc ‘cuốn gói’ sau khi chính phủ nước này khẳng định các tàu Trung Quốc vẫn đang hiện diện gần đá Ba Đầu, trên vùng biển không thuộc chủ quyền của họ ở Biển Đông.

Cảnh sát biển Philippines diễn tập ở Biển Đông, gần Scarborough

TTO - Cảnh sát biển Philippines ngày 25-4 nói đang diễn tập ở Biển Đông, thuộc khu vực gần đảo Thị Tứ và bãi cạn Scarborough.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ điện đàm với nghị sĩ Mỹ, nhắc vụ đá Ba Đầu ở Biển Đông

TTO - Hạ nghị sĩ Joaquin Castro khẳng định Mỹ ủng hộ mạnh mẽ việc tôn trọng chủ quyền của các nước khu vực, trong đó có Việt Nam, sau các diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, nhất là khu vực đá Ba Đầu.

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc để nói ‘chúng tôi bất mãn tột cùng’

TTO - Philippines ngày 13-4 thông báo đã triệu tập đại sứ Trung Quốc Hoàng Khê Liên, để truyền đạt "sự bất mãn tột cùng" của Philippines đối với việc các tàu Trung Quốc liên tục xuất hiện gần đá Ba Đầu.