Tag: CV

Mô tả một chiếc CV hoàn hảo cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu hoặc những gì cần đưa vào CV, hãy thử xem các gợi ý của CareerBuilder.

Nói về 'khoảng trống' trong CV

Những khoảng thời gian gián đoạn trong sự nghiệp là khá phổ biến và không có gì phải ngại. Tình trạng này, theo Forbes, xảy ra nhiều hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế như khủng hoảng tài chính và đại dịch, dẫn đến nhân viên bị sa thải.

Thế nào là một bản CV mạnh mẽ?

1 phút để mô tả về bản thân - bạn làm được không? Làm sao để nói về những gì bạn đang làm thật ngắn gọn mà vẫn ấn tượng?

‘Gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Bạn muốn bước sang một giai đoạn mới của sự nghiệp với những cơ hội mới? Trước khi lao vào ứng tuyển những vị trí hấp dẫn, hãy ngồi xuống và cùng CareerBuilder tìm hiểu cách 'tái sinh' cho bản CV đã mấy năm chưa cập nhật của bạn.

Bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Nhưng một khi đã biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm, họ có thể cư xử như bạn thân của bạn.

Viết CV như thế nào để khiến nhà tuyển dụng 'Wow'?

Tại sao có những CV nhà tuyển dụng chỉ lướt qua vài chục giây là bỏ qua, và có những CV khiến người ta phải đọc đi đọc lại vì quan tâm? Hãy ‘chuẩn chỉ’ ngay từ tâm thế khi viết CV để trở thành ứng viên sáng giá.

Cách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụng

Ảnh CV là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thiết lập bản CV đẹp. Một bức ảnh cuốn hút sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn, vì thế mà cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn. Vậy làm thế nào để có ảnh CV xin việc đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của CareerBuilder nhé.

Nói dối khi ứng tuyển - bạn có an toàn trụ lại?

Việc mọi người ‘chém gió’ hơi quá về khả năng của mình khi đi phỏng vấn ứng tuyển là chuyện phổ biến hơn bạn nghĩ. Nhưng đâu là ngưỡng mà nhà tuyển dụng chấp nhận được? Và đâu là ngưỡng khiến bạn sẽ mắc sai lầm khi nhận việc?

Khốn khổ đời xin việc, CR7 cũng thành… CV7!

Người hâm mộ Ronaldo mới đây lại phải thêm một phen cám cảnh cho số phận thần tượng của mình. Sau khi bị 6 đội bóng hàng đầu châu Âu từ chối, Ronaldo đã phải nộp CV xin việc đến lần thứ 7.

Ảnh vui 24/6: Một chiếc CV xin việc bất ổn

'7 năm làm việc ngỡ như một cơn ác mộng dài'.