Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa kiến nghị không cung cấp 'tình tiết giảm nhẹ'

16/11/2018 18:18 GMT+7

TTO - Trong khi luật sư bào chữa đề nghị làm rõ hai văn bản của Bộ Công an có giá trị là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm cho thân chủ thì cựu cục trưởng C50 lại kiến nghị tòa không yêu cầu Bộ Công an cung cấp.

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa kiến nghị không cung cấp tình tiết giảm nhẹ - Ảnh 1.

Bị cáo, cựu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 16-11, trước khi kết thúc ngày làm việc thứ năm, chủ tọa phiên tòa xét xử hai cựu tướng công an bảo kê đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng Internet thông báo bị cáo Nguyễn Thanh Hóa đã kiến nghị tòa không yêu cầu Bộ Công an cung cấp hai văn bản liên quan đến việc điều tra đường dây đánh bạc.

Trước đó, trong phần thủ tục (ngày đầu tiên của phiên tòa), luật sư Đỗ Ngọc Quang bào chữa cho cựu thiếu tướng, cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) cho biết trong quá trình tiếp xúc luật sư ông Hóa có trình bày có hai văn bản quan trọng, tuy nhiên trong hồ sơ vụ án hiện không có hai tài liệu này.

Theo luật sư Đỗ Ngọc Quang, "hai văn bản này là chứng cứ rất quan trọng, là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Hóa". Do đó, luật sư đề nghị tòa triệu tập thêm đại diện C50 cũ để làm rõ việc có văn bản trên hay không và nội dung văn bản đó như nào.

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa kiến nghị không cung cấp tình tiết giảm nhẹ - Ảnh 2.

Chủ tọa phiên tòa thông báo kiến nghị của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh: NAM TRẦN

Chủ tọa cho biết HĐXX đã ra quyết định yêu cầu Bộ Công an cung cấp hai văn bản theo kiến nghị của luật sư, tuy nhiên hôm nay tòa nhận được kiến nghị của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, theo đó ông kiến nghị tòa không yêu cầu Bộ Công an cung cấp hai văn bản trên.

Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng rời tòa vì tăng huyết áp Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng rời tòa vì tăng huyết áp

TTO - Sau khi được đưa vào phòng y tế chăm sóc sức khỏe buổi sáng vì huyết áp tăng, chiều nay 14-11 bị cáo Phan Văn Vĩnh đã có thể tiếp tục hầu tòa.

THÂN HOÀNG - DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận