Tag: tình tiết giảm nhẹ

Tuyên án nhóm bác sĩ lập khống hơn 1.000 hồ sơ khám sức khỏe, cao nhất 13 năm tù

Sau 1 tuần nghị án kéo dài, chiều 24-4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt nhóm bảo vệ, bác sĩ và nhóm cộng tác viên lập khống hơn 1.000 hồ sơ khám sức khỏe.

Tòa tối cao lấy ý kiến về những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tòa án nhân dân tối cao đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Lĩnh án tù vì tiếng còi xe

Bị Phú gọi người đến đánh và bực tức vì tiếng còi xe trước đó, Điệp rủ thêm người cầm theo dao, búa đi trả thù. Kết quả cả bốn cùng lĩnh án tù.

Phá hàng rào công ty, 21 người lãnh án

Do thiếu hiểu biết, bị xúi giục đi phá hàng rào công ty, 21 người ở Đắk Lắk lãnh án vì hành vi nông nổi.

Phạm tội hình sự nhưng được hưởng tình tiết giảm nhẹ vì có nuôi mèo

Một bị cáo phạm tội hình sự tại Nga đã được hưởng án treo, sau khi thẩm phán tòa cân nhắc nhiều tình tiết giảm nhẹ và cả yếu tố anh này có đang nuôi mèo!

Tham ô kit xét nghiệm để bán cho Việt Á, cựu giám đốc CDC Đà Nẵng lãnh án 11 năm tù

Chiều 25-8, TAND TP Đà Nẵng tuyên án bị cáo là cựu lãnh đạo CDC Đà Nẵng cùng các thuộc cấp.

Vì sao cô Lê Thị Dung được giảm 45 tháng tù?

Phiên tòa phúc thẩm TAND Nghệ An xác định bị cáo Lê Thị Dung có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên mức án 15 tháng tù, giảm 45 tháng tù so với cấp sơ thẩm.

Bà Phương Hằng có thể đối mặt với mức án nào?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố theo điều 331 Bộ luật Hình sự. Theo cáo trạng, bà Hằng có 2 tình tiết giảm nhẹ và 2 tình tiết tăng nặng

Còn gần 80.000 tỉ phải thi hành trong các vụ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Tổng cục Thi hành án dân sự cho hay đã giao các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, học tập kinh nghiệm quốc tế vận dụng vào thực tiễn của Việt Nam để đưa ra những luận cứ khoa học nhất về việc cho người phạm tội tham nhũng nộp tiền để được giảm án.

Đang là lãnh đạo bị điều làm nhân viên dù không bị kỷ luật

TTO - Cho rằng mình không bị kỷ luật nhưng bị hạ xuống làm nhân viên, cắt phụ cấp chức vụ hơn 1 năm 6 tháng, lại còn sắp bị điều chuyển đi nơi không phù hợp, nguyên giám đốc Sở Y tế Đắk Nông làm đơn kiến nghị gửi ban thường vụ tỉnh này.