18/06/2024 22:21 GMT+7

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình qua đời

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Trần Phương Bình, cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, vừa qua đời vào tối nay 18-6.

Ông Trần Phương Bình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Phương Bình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Phương Bình sinh năm 1959. Ông tốt nghiệp cử nhân kinh tế và tham gia giảng dạy kinh tế ở một số trường đại học.

Sau đó ông Trần Phương Bình chuyển sang lĩnh vực ngân hàng. Ông làm tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á từ năm 1998.

Trước khi rơi vào tình trạng khó khăn, Đông Á là một ngân hàng mạnh về bán lẻ và là ngân hàng hàng đầu về các sản phẩm thẻ.

Ông Trần Phương Bình qua đời

Đông Á cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tự chế tạo ra được máy ATM bán vàng tự động, đưa vào hoạt động máy ATM lưu động, các buồng Auto Banking thế hệ mới có chức năng nhận tiền mặt trực tiếp lớn nhất Việt Nam...

Đến trước khi mất, ông Trần Phương Bình phải thi hành 5 bản án với tổng hình phạt chung là tù chung thân do những sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Đông Á. Những sai phạm này cũng dẫn đến việc Ngân hàng Đông Á bị Ngân hàng Nhà nước đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt từ tháng 8-2015 đến nay.

Ông Trần Phương Bình là chồng của bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Gây thiệt hại hàng trăm tỉ của DAB, ông Trần Phương Bình lãnh thêm 8 năm tùGây thiệt hại hàng trăm tỉ của DAB, ông Trần Phương Bình lãnh thêm 8 năm tù

Ngày 1-4, TAND TP.HCM tuyên phạt ông Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á - DAB) 8 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay. Tổng hợp với các bản án trước đó, ông Bình phải chấp hành là chung thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên