07/06/2023 09:45 GMT+7

Cựu thủ môn Indonesia Kurnia Meiga bán kỷ vật lấy tiền chữa bệnh

Cựu danh thủ bóng đá Indonesia Kurnia Meiga vừa khiến người hâm mộ xót xa khi anh cho biết sẽ bán tất cả kỷ vật liên quan đến sự nghiệp bóng đá lừng lẫy để lấy tiền chữa bệnh.

Cựu thủ môn Indonesia Kurnia Meiga bán kỷ vật lấy tiền chữa bệnh - Ảnh 1.

Thủ môn Kurnia Meiga gặp khó khăn sau khi giải nghệ - Ảnh: Facebook/Erick Thohir

Kurnia Meiga (33 tuổi) là cựu thủ môn nổi tiếng của bóng đá Indonesia. Khi còn thi đấu, anh khoác áo gần như tất cả các tuyến trẻ của bóng đá Indonesia và sau đó là tuyển quốc gia. Anh giải nghệ vào năm 2017 vì vấn đề về thị giác. Thời điểm đó, anh mới 27 tuổi.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Kurnia Meiga chỉ khoác áo CLB Arema và cùng CLB này giành 5 danh hiệu. 

Ở cấp độ đội tuyển, thành tích nổi bật nhất của Meiga là cùng U23 Indonesia giành 2 HCB SEA Games và 2 lần về nhì ở AFF Cup trong màu áo tuyển quốc gia. 

Tại AFF Cup 2016, anh được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất và cũng góp mặt trong đội hình tiêu biểu của giải.

Sau khi giải nghệ, bệnh tình của Meiga càng thêm trầm trọng. Và điều này khiến anh kiệt quệ về mặt tài chính. 

Ở vào thế đường cùng, cựu thủ môn này đã chia sẻ trên mạng xã hội Instagram về việc quyết định bán tất cả những kỷ vật bóng đá trong sự nghiệp của anh như huy chương và áo thi đấu để trang trải chi phí hóa đơn y tế. 

Sau khi biết được câu chuyện của Kurnia Meiga, người đứng đầu Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) là ông Erick Thohir đã sắp xếp để các bác sĩ kiểm tra bệnh tình của Meiga.

"Xin tất cả hãy cầu nguyện cho sự hồi phục của Meiga - thủ môn huyền thoại của đội tuyển Indonesia" - ông Erick Thohir kêu gọi. 

Theo báo chí Indonesia, việc các cầu thủ giải nghệ vật lộn với cuộc sống mưu sinh không phải là điều gì quá mới mẻ. Tuy nhiên, câu chuyện của Meiga nổi lên trong thời điểm bóng đá Indonesia đang muốn đại tu toàn bộ "hệ sinh thái bóng đá" của mình.

Cụ thể, PSSI đang có tham vọng cải tạo để bóng đá Indonesia phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai sau những sự cố liên tiếp trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, bên cạnh nâng chất sân vận động, các quy định về an toàn khi thi đấu, công tác đào tạo trẻ... phúc lợi của những cầu thủ sau khi giải nghệ chưa được quan tâm đúng mức. 

Và câu chuyện bán huy chương lấy tiền chữa bệnh của Meiga giúp những người có trách nhiệm trong quá trình đại tu hệ sinh thái bóng đá Indonesia có cái nhìn toàn diện hơn trong quá trình cải tổ của mình.

Công Vinh giúp con của CĐV Nguyễn Bá Kỳ chữa bệnhCông Vinh giúp con của CĐV Nguyễn Bá Kỳ chữa bệnh

TTO - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh đã tặng 10 triệu đồng giúp cho con gái của CĐV "đặc biệt" Nguyễn Bá Kỳ (Sông Lam Nghệ An) chữa bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên