Cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt to đâm thấu ngực

10/04/2019 15:32 GMT+7

TTO - Tai nạn hi hữu xảy ra đêm 9-4 làm nam thanh niên bị thanh sắt đường kính gần 10cm xuyên từ gầm ôtô đâm thấu ngực, khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe.

Cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt to đâm thấu ngực - Ảnh 1.

Nạn nhân đến Bệnh viện E cấp cứu trong tình trạng thanh sắt to vẫn đâm thấu ngực - Ảnh: BVCC

Khi tai nạn xảy ra, nạn nhân đang cùng một số người thân di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc, đến đoạn gần khu công nghiệp bắc Thăng Long, bất ngờ chiếc xe chở nạn nhân gặp tai nạn giao thông, xe đâm vào dải phân cách giữa đường và một thanh sắt dạng ống đường kính gần 10cm đã đâm xuyên từ gầm ôtô lên vị trí nạn nhân ngồi (ghế phụ), khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe. 

Thanh sắt đã đâm vào thành ngực trước bên trái của nạn nhân và xuyên ra phía sau lưng.

Để cứu nạn nhân khỏi chiếc xe bị nạn, nhân viên cứu hộ đã mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài 3m xuống còn 2m (vẫn còn ghim vào ngực nạn nhân) nhằm đưa nạn nhân lên xe cấp cứu 115, trong lúc đó phải hạn chế ảnh hưởng vết thương của nạn nhân. 

Nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện E, Hà Nội lúc hơn 1h sáng 10-4.

Ngay lập tức nạn nhân được chuyển đến phòng mổ để cấp cứu. Một kíp mổ gồm nhiều bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương lồng ngực và ổ bụng do thanh sắt gây ra cho nạn nhân.

Cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt to đâm thấu ngực - Ảnh 2.

Bác sĩ đến thăm khám cho nạn nhân sau ca phẫu thuật kéo dài 4g, sáng 10-4 - Ảnh: BVCC

Ca mổ đã diễn ra trong vòng gần 4 tiếng đồng hồ. Các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng ngực trái của nạn nhân, xử lý vết thương thấu ngực đường kính 8cm gây tổn thương phổi trái, gãy xương sườn nhiều vị trí, lóc da rộng bên thành ngực trái...

GS-TS Lê Ngọc Thành, giám đốc Bệnh viện E, cho hay đây là tai nạn nặng và hi hữu, với vị trí tổn thương liên quan đến nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể. 

Tính đến sáng 10-4, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi diễn biến hậu phẫu trước khi được chuyển xuống khoa điều trị tiếp.


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận