Cứu sống công nhân bị thanh sắt đâm xuyên lồng ngực

09/04/2019 20:27 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết vừa phẫu thuật, lấy được một thanh sắt dài 65cm ra khỏi lồng ngực một công nhân.

Cứu sống công nhân bị thanh sắt đâm xuyên lồng ngực - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã lấy thành công thanh sắt dài 65cm đâm xuyên qua lồng ngực anh Lân - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cung cấp.

Người được cứu sống là anh Hà Đức Lân (38 tuổi, ngụ TP Đà Lạt).

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 8-4 Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận một bệnh nhân bị một thanh sắt đâm xuyên từ cánh tay trái vào lồng ngực ra sau xương ức. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất rất nhiều máu.

Người nhà nạn nhân cho biết, chiều 8-4, khi anh Lân đang thi công công trình nhà ở tư nhân ở huyện Đức Trọng thì không may rơi từ giàn giáo tầng một xuống đất. Anh Lân đã rơi trúng vào trụ móng nhà đang xây và bị thanh sắt đâm xuyên qua lồng ngực.

Để đưa được anh Lân đến bệnh viện, các công nhân khác buộc phải cưa đứt trụ sắt. Êkip phẫu thuật đã hội chẩn và nhanh chóng phẫu thuật mở lồng ngực chủ động để xem thanh sắt có gây tổn thương tim, mạch, phổi hay không.

Rất may mắn, thanh sắt chỉ gây tổn thương màng phổi phải, rách tĩnh mạch, các mạch máu lớn không bị tổn thương, nên êkip phẫu thuật mới quyết định rạch mổ để rút thanh sắt ra.

Đây được xem là trường hợp hi hữu bởi thanh sắt đâm xuyên lồng ngực nhưng chỉ sau gần 2 giờ 30 phút phẫu thuật, nạn nhân đã được cứu sống ngoạn mục.

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hiện anh Lân đang từng bước phục hồi sức khỏe, không còn nguy hiểm tới tính mạng.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận