Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Cựu quản giáo đánh chết phạm nhân nhận án 9 năm tù

14/11/2018 16:20 GMT+7

TTO - TAND tỉnh Hòa Bình đã phạt Nguyễn Văn Bảo - cựu cán bộ trại giam Thanh Xuân - 9 năm tù về hành vi "dùng nhục hình" đối với phạm nhân.

Cựu quản giáo đánh chết phạm nhân nhận án 9 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Bảo tại phiên tòa - Ảnh: MẠNH HÙNG

Ngày 14-11, TAND tỉnh Hòa Bình đã xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bảo - sinh năm 1985, cựu cán bộ phân trại số 2, trại giam Thanh Xuân, Tổng cục Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an (xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) - về tội dùng nhục hình với phạm nhân.

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Bảo nguyên là cán bộ trực tại phân trại số 2, được phân công nhiệm vụ trực xuất, nhập phạm nhân đi lao động.

Vào khoảng 7h ngày 14-3-2018, trong lúc kiểm tra các phạm nhân thuộc diện được đi lao động, cải tạo bên ngoài trước khi nhập trại, ông Nguyễn Văn Bảo phát hiện phạm nhân Cầm Văn Chứn (sinh năm 1974, đang chấp hành án tù về tội mua bán ma túy) có hành vi uống rượu, vi phạm nội quy của trại.

Dù được nhắc nhở nhưng phạm nhân Cầm Văn Chứn không tiếp thu, có thái độ coi thường cán bộ nên Nguyễn Văn Bảo đã tức giận dùng tay tát vào mặt Cầm Văn Chứn.

Cú tát đã làm Chứn ngã ngửa về phía sau đập đầu xuống nền bêtông, chảy máu ở vùng đầu phía sau gáy và được xác định là chấn thương sọ não. Dù đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, phạm nhân này đã tử vong.

Với hành vi nêu trên, cáo trạng đã buộc bị cáo Nguyễn Văn Bảo phạm vào tội "dùng nhục hình".

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Bảo cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bảo 9 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, trước đó gia đình bị cáo đã thỏa thuận bồi thường cho phía gia đình bị hại 115 triệu đồng.

Khởi tố vụ án dùng nhục hình ở Ninh Thuận Khởi tố vụ án dùng nhục hình ở Ninh Thuận

TTO - Cơ quan điều tra đã xác định bị can Võ Tấn Minh có dấu hiệu bị cán bộ nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang Tháp Chàm dùng nhục hình dẫn đến tử vong chứ không phải vì cuộc ẩu đả trong nhà giam.

MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận