Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler đầu quân cho VinaCapital

15/03/2019 14:28 GMT+7

TTO - Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital với vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler đầu quân cho VinaCapital - Ảnh 1.

Ông Philipp Roesler từng đảm nhiệm vị trí phó thủ tướng Đức - Ảnh: A.H.

Trong thời gian tới, ông Philipp Roesler sẽ hỗ trợ cho các startup Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài.

"Từ khi rời vị trí chính trị ở Liên bang Đức và ban điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới, tôi đã mong được trở về để cống hiến cho quê hương. Với những kinh nghiệm có được, tôi mong muốn được góp phần giúp các công ty khởi nghiệp Việt phát huy tiềm năng và khẳng định vị trí trên bản đồ khởi nghiệp thế giới", ông Philipp Roesler nói tại cuộc họp của VinaCapital sáng nay.

Ông Philipp Roesler sinh năm 1973 ở Sóc Trăng và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi từ khi 9 tháng tuổi.

Ông cũng là bộ trưởng trẻ nhất trong chính quyền Liên bang Đức và là người gốc Việt đầu tiên trở thành bộ trưởng ở một quốc gia châu Âu vào năm 2009.

Năm 2011 ông được bầu làm phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ Kinh tế và công nghệ của nước này.

Thời điểm đó ông đã rất tích cực quảng bá cho cộng đồng khởi nghiệp của Đức. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fun, quỹ đầu tư công nghệ tại Hoa Kỳ được biết đến qua việc tham gia đầu tư vào các công ty như Space X, Uber, Paypal…

Năm 2014 ông Philipp Roesler tham gia ban điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới và sau đó trở thành tổng giám đốc Quỹ từ thiện HCCF tại New York.

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler đầu quân cho VinaCapital - Ảnh 2.

Ông Philipp Roesler vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital với vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures - Ảnh: A.H.

Theo ông Don Lam, tổng giám đốc VinaCapital, việc mời ông Philipp Roesler về sẽ giúp ích rất nhiều vì ông có kinh nghiệm và tầm nhìn sâu rộng khi đã trải qua rất nhiều vị trí và vai trò công tác khác nhau trong môi trường quản lý nhà nước và tư nhân, từ bác sĩ quân y, người làm chính sách với các đại công ty và doanh nghiệp khởi nghiệp, là cầu nối cho các startup Đức với các công ty ở Thung lũng Silicon.

TS Philipp Roesler: Muốn 4.0, hãy đặt cược vào giới trẻ TS Philipp Roesler: Muốn 4.0, hãy đặt cược vào giới trẻ

TTO - Đó là khẳng định của thành viên ban giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler trong cuộc phỏng vấn riêng với Tuổi Trẻ nhân Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ngày 8-11.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận