14/04/2024 16:26 GMT+7

Cứu người nông dân bị cuốn vào gầm máy cày

Một nông dân bị thương nặng sau khi bị cuốn vào gầm máy cày được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống.

Bệnh nhân V. và bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trưởng khoa ngoại lồng ngực - chỉnh hình - bỏng, trong ngày xuất viện - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Bệnh nhân V. và bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trưởng khoa ngoại lồng ngực - chỉnh hình - bỏng, trong ngày xuất viện - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Ngày 14-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho hay các bác sĩ tại đây đã cứu sống một nông dân bị thương nặng do lưỡi cày chém sâu vào vùng ngực, nách.

Hôm 8-3, ông V.V.V., 55 tuổi, trú Lạng Giang, Bắc Giang, bị cuốn vào gầm máy cày khi đang làm ruộng. Tai nạn khiến ông bị các lưỡi phay chém vào ngực, nách.

Sau khi chẩn đoán, hồi sức tích cực và chuyển đến phòng mổ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân gặp đa chấn thương như đứt động mạch ngực trong hai bên, vết thương sâu ở vùng hõm nách trái, dập màng tim bên trái…

Đội ngũ y bác sĩ mất khoảng hai tiếng đồng hồ để phẫu thuật, truyền hồng cầu, huyết tương, lau rửa vết thương, cứu sống bệnh nhân.

Đến nay tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ khô, liền sẹo tốt và được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trưởng khoa ngoại lồng ngực - chỉnh hình - bỏng, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, khuyến cáo người trực tiếp làm việc với máy móc, công cụ cần mang đầy đủ bảo hộ lao động, tuân thủ hướng dẫn an toàn.

Bà con tuyệt đối không được chủ quan khi sử dụng, kiểm tra máy móc, tránh tai nạn không mong muốn như trường hợp ông V. bị cuốn vào máy cày khi làm ruộng.

Bác sĩ Nam nhấn mạnh khi bị thương do tai nạn lao động, người dân cần sơ cứu kịp thời và đưa người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất, không tự chữa trị, tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Cách sơ cứu người gặp nạn mà ai cũng cần biếtCách sơ cứu người gặp nạn mà ai cũng cần biết

Trong cấp cứu, “thời gian là vàng nhưng an toàn là mạng sống”. Bởi vậy, khi sơ cứu cần phải nắm chắc những kỹ năng an toàn cho cả bản thân và nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên