14/04/2024 12:24 GMT+7

Cứu hơn 40 người mắc kẹt 23 giờ trên cáp treo

Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Đội cứu hộ đang giúp đỡ những người bị thương sau sự cố cáp treo - Ảnh: AFP

Đội cứu hộ đang giúp đỡ những người bị thương sau sự cố cáp treo - Ảnh: AFP

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12-4 tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sarisu-Tunektepe bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.

Lãnh đạo Afad - cơ quan quản lý khẩn cấp và ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Okay Memis, cho biết 174 hành khách, trong đó có cả trẻ em, đã được giải cứu thành công từ 16 cabin cáp treo chịu ảnh hưởng trong tai nạn.

Ly kỳ cuộc giải cứu gần 130 người trong tai nạn cáp treo

Đến chiều 13-4, cả 43 hành khách treo lơ lửng trên không suốt hơn 20 giờ cũng đã được giải cứu thành công.

Tổng cộng 10 trực thăng và 600 nhân viên cứu hộ, trong đó có cả những chuyên viên leo núi, đã được cử tới hiện trường tham gia ứng cứu người mắc kẹt.

Theo CNN, 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ tai nạn.

Bộ trưởng Tư pháp Yilmaz Tunc cho biết 13 người, trong đó có các quản lý của công ty vận hành tuyến cáp treo, có thể bị tạm giữ phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Tunc cho biết sự cố xảy ra do các dây ròng rọc yếu và xuất hiện tình trạng ăn mòn tại các điểm kết nối của tháp đỡ cáp treo.

Clip giải cứu 21 người mắc kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừaClip giải cứu 21 người mắc kẹt trên cáp treo trong đêm giao thừa

TTO - 21 người đi cáp treo ở bang New Mexico (Mỹ) đã mắc kẹt suốt nhiều giờ trong đêm giao thừa 2022 trước khi được giải cứu an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên