Cựu HLV bị kết 45 tội danh lạm dụng tình dục

23/06/2012 10:18 GMT+7

TTO - Cựu HLV bóng đá trường học Mỹ Jerry Sandusky, 68 tuổi, đã bị kết tội 45 trong số 48 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em. Vụ việc đã gây chấn động dư luận bang Pennsylvania và cả nước Mỹ.

qYEY2rim.jpgPhóng to
Jerry Sandusky tới tòa hôm 22-6 (giờ Mỹ) - Ảnh: Reuters

Phán quyết được đưa ra sáng nay 23-6 (giờ VN) sau cuộc thảo luận kéo dài 21 giờ của bồi thẩm đoàn gồm 5 thành viên nam và 7 thành viên nữ. Theo BBC, đám đông người dân tụ tập bên ngoài phòng xử đã hò reo khi nghe phán quyết.

Ngay sau đó, giấy bảo lãnh tại ngoại của Sandusky bị thu hồi và ông ta được chuyển tới trại giam ở Bellefonte, Pennsylvania.

Sandusky bị bắt giữ vào tháng 11 năm ngoái sau khi bị tố lạm dụng tình dục trẻ em. Vụ việc đã gây chấn động bang Pennsylvania và khiến nhiều quan chức Trường ĐH Penn State - nổi tiếng với truyền thống bóng đá, bị sa thải.

Hiện hai quan chức của Penn State đang chờ ngày ra hầu tòa do không có phản ứng gì trước báo cáo về việc Sandusky bị nghi lạm dụng tình dục và nói dối hội đồng hội thẩm.

Sandusky bị cáo buộc lạm dụng tình dục 10 bé trai trong 15 năm. Theo cáo trạng của tòa, ông ta đã gặp các nạn nhân thông qua Second Mile, quỹ từ thiện do ông lập ra dành cho trẻ bất hạnh.

Ông bị cáo buộc đã lạm dụng các nạn nhân tại nhà riêng, ở khách sạn và các cơ sở thể thao của ĐH Penn State. Sandusky phủ nhận toàn bộ cáo buộc, nhưng thừa nhận có tắm chung với các bé trai.

Nữ phóng viên trẻ Sara Ganim của tờ Patriot-News (bang Pennsylvania) đã được trao giải Pulitzer 2012 sau khi tiết lộ vụ bê bối lạm dụng tình dục này.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận