Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Triệu Quang Hà trở lại bóng đá

16/10/2018 21:37 GMT+7

TTO - Hai cựu danh thủ lừng lẫy một thời của CLB Thể Công và đội tuyển VN Triệu Quang Hà, Nguyễn Hồng Sơn sẽ cùng nhau tái xuất làng bóng đá Việt ở CLB bóng đá Phù Đổng Hà Nội.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Triệu Quang Hà trở lại bóng đá - Ảnh 1.

Lễ ra mắt clb bóng đá Phù Đổng Hà Nội do cựu danh thủ Triệu Quang Hà (thứ ba từ phải sang) làm chủ tịch: Ảnh-Nam Khánh

Tối 16-10, CLB bóng đá Phù Đổng Hà Nội (tham dự giải hạng Ba Quốc gia 2019) đã chính thức được ra mắt. Điều thú vị là lần này đàn em Triệu Quang Hà sẽ đóng vai trò là ông chủ khi giữ chức chủ tịch CLB, trong khi đàn anh Nguyễn Hồng Sơn là HLV trưởng của đội bóng.

Xúc động trong ngày ra mắt đội bóng của chính mình, cựu danh thủ Quang Hà nói: "Đây là lần đầu tiên tôi được làm chủ tịch một đội bóng và điều này khiến tôi vô cùng xúc động. Bóng đá là đam mê cháy bỏng của tôi ở bất kỳ thời điểm nào và việc sở hữu một CLB là ao ước bấy lâu của tôi".

Nói về sự hợp tác với đàn em Triệu Quang Hà trong vai trò HLV trưởng đội bóng Phù Đổng Hà Nội, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết đó là cái duyên của anh và người đồng đội cũ. Dù là ngôi sao lừng lẫy của bóng đá VN nhưng Nguyễn Hồng Sơn chưa từng là HLV trưởng của một CLB bóng đá V-League nào như các đồng đội anh đã từng làm sau khi giải nghệ. Vậy nhưng trong lần làm HLV trưởng này anh lại nhận lời dẫn dắt một đội hạng Ba do Quang Hà làm chủ.

Nguyễn Hồng Sơn nói: "Trước đây tôi là người của Quân đội nên dồn hết tâm huyết vào huấn luyện các tuyến trẻ ở Trung tâm bóng đá Viettel. Năm 2018 tôi chính thức nghỉ hưu với quân hàm Thượng tá và mới có thời gian để cộng tác với anh em bên ngoài. Trước đây cũng có 3 CLB V-League mời tôi làm HLV trưởng nhưng tôi đều từ chối. Lần này hợp tác với Quang Hà vì chúng tôi là đồng đội, rất hiểu nhau".

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Triệu Quang Hà trở lại bóng đá - Ảnh 2.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn sẽ là HLV trưởng CLB bóng đá Phù Đổng Hà Nội: Ảnh-Nam Khánh

Triệu Quang Hà cho biết anh đã phải mất nhiều thời gian để mời đàn anh Hồng Sơn về làm HLV trưởng CLB của mình. 

"Trước ở đội tuyển VN dưới thời HLV A.Riedl anh Sơn là đàn anh của tôi, hai anh em chúng tôi ở cùng phòng, ra sân lúc nào cũng đứng bên cạnh nhau. Sau khi giải nghệ chúng tôi mỗi người một đường và đi rất xa nhau nên giờ phải tìm cách trở lại bên nhau. Về chuyên môn không ai xuất sắc hơn anh Sơn và tôi cũng là người rất hiểu anh ấy. Anh Hồng Sơn là ngôi sao số 1 của bóng đá VN một thời, anh ấy sẽ là tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ", Quang Hà chia sẻ.

CLB bóng đá Phù Đổng Hà Nội đặt trụ sở tại Hà Nội. Đội bóng sẽ tham gia sân chơi hạng Ba quốc gia năm 2019 và đặt mục tiêu thăng hạng lên V-League 2022. Chủ tịch Triệu Quang Hà cho biết anh mơ ước một ngày các cầu thủ của CLB Phù Đổng Hà Nội sẽ có mặt ở đội tuyển VN.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận