Cựu danh thủ Hồng Sơn: Nhiều người nói tôi phải làm HLV ở V-League hoặc đội tuyển

30/06/2020 13:15 GMT+7

TTO - Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết nhiều người hâm mộ, giới chuyên môn nói anh phải làm HLV ở V-League hoặc thậm chí đội tuyển quốc gia nhưng anh chỉ dành tình yêu đặc biệt đối với bóng đá nhi đồng.

Cựu danh thủ Hồng Sơn: Nhiều người nói tôi phải làm HLV ở V-League hoặc đội tuyển - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Hồng Sơn (thứ hai từ trái) và các thành viên ban tổ chức giải chụp ảnh với các cầu thủ nhí U11 Hà Nội - Ảnh: HẢO NGUYỄN

Sáng 30-6, Ban tổ chức Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2020 đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo VFF, các danh thủ và cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như: Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc (U11) là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng VFF tổ chức. Giải đấu đã diễn ra 23 năm và là cái nôi cho nhiều tài năng bóng đá Việt Nam được phát hiện như: Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Xuân Trường…

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 có sự tham dự của 46 đội bóng trên cả nước như: Hà Nội, Than Quảng Ninh, Tuyên Quang, SHB Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Ninh...

Giải tổ chức thi đấu 2 vòng, vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại được chia làm làm 4 bảng thi đấu ở bốn địa phương là Phú Thọ, Đà Nẵng, Ninh Thuận, TP.HCM từ ngày 11 đến 26-7.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 30-8 tại TP Tuy Hòa, Phú Yên với sự tham dự của 16 đội xuất sắc nhất vượt qua vòng bảng.

Cựu danh thủ Hồng Sơn: Nhiều người nói tôi phải làm HLV ở V-League hoặc đội tuyển - Ảnh 2.

Đình Trọng, Duy Mạnh giao lưu với các cầu thủ nhí trong buổi họp báo - Ảnh: HẢO NGUYỄN

Phát biểu trong cuộc họp báo, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết sau hơn 20 năm đồng hành với giải U11 toàn quốc, niềm đam mê bóng đá và tình yêu với trẻ nhỏ vẫn níu chân anh ở đây.

Hồng Sơn nói: "Nhiều người nói là tôi nên làm HLV một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại V-League, thậm chí là đội tuyển quốc gia. Thế nhưng tôi đã gắn bó với các cầu thủ nhí rất nhiều năm rồi, tình yêu của tôi với các em nhỏ là rất lớn nên tôi muốn gắn bó với các em".

Trung vệ Duy Mạnh đội tuyển Việt Nam cho biết ngày xưa anh cũng tham dự rất nhiều giải bóng đá dành cho các cầu thủ nhí. Chính các giải đấu như U11, U13 đã góp phần tạo nên anh và thế hệ cầu thủ Việt Nam hiện nay. Duy Mạnh khuyên các em nhỏ hãy cứ tập luyện, đam mê để sau này có cơ hội đưa bóng đá Việt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Tiết lộ về kỷ niệm với giải U11 toàn quốc, Duy Mạnh cho biết năm 2006 anh là đội trưởng đội U11 Hà Nội vào TP.HCM tham dự giải. Tuy nhiên đội của Đình Trọng để thua Khánh Hòa và bị loại ở tứ kết. Năm đó các cầu thủ U11 Hải Dương với thế hệ các "ngôi sao" của Hoàng Anh Gia Lai hiện nay là Văn Thanh, Văn Toàn đã vô địch giải đấu.

Cựu danh thủ Hồng Sơn sang Thái Lan cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam Cựu danh thủ Hồng Sơn sang Thái Lan cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

TTO - Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cùng các cổ động viên Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với chủ nhà ở vòng loại World Cup 2022 vào 19h hôm nay (5-9).

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận