Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Cựu công an Ô Môn đánh chết người vi phạm giao thông bị tăng án phạt

27/09/2019 15:27 GMT+7

TTO - Khai tại tòa, bị cáo Bùi Đức Nghĩa vẫn cho rằng bị hại chết là do bệnh viện tắc trách chứ không phải do bị Nghĩa đánh tử vong.

Cựu công an Ô Môn đánh chết người vi phạm giao thông bị tăng án phạt - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Đức Nghĩa (áo thun) và Nguyễn Tuấn Anh tại tòa sáng 27-9 - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 27-9, HĐXX phúc thẩm TAND TP Cần Thơ tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, phạt bị cáo Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi, cựu công an phường Phước Thới, quận Ô Môn) 9 năm tù (tăng 1 năm so với án sơ thẩm) và bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, cựu công an quận Ô Môn) 8 năm tù (y án sơ thẩm) cùng tội "cố ý gây thương tích".

Theo bản án, tối 9-8-2018, tổ tuần tra Công an quận Ô Môn gồm 8 cán bộ chiến sĩ, trong đó có Nguyễn Tuấn Anh, tuần tra trên địa bàn.

Khoảng 23h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) chạy xe trên đường Tôn Đức Thắng hướng từ quận Ô Môn đi quận Bình Thủy trong tình trạng chao đảo, lạng lách và có biểu hiện say xỉn.

Khi tổ tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ, không cho đo nồng độ cồn rồi cởi áo thách đánh nhau với tổ tuần tra nên được đưa về trụ sở Công an phường Phước Thới lập biên bản vi phạm hành chính.

Sau khi lập biên bản, anh Hiếu không đồng ý ký tên và nói mình không vi phạm. Thấy vậy, Nghĩa và Tuấn Anh bực tức nhào đến đánh nhiều cái vào mặt, bụng anh Hiếu. Được người quen đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị nhưng nạn nhân tử vong sau đó do "vỡ tá tràng, suy đa cơ quan do bị ngoại lực tác động".

Vụ án được đưa ra xét xử theo đơn kháng cáo tăng mức hình phạt và tăng tiền bồi thường của bị hại. Đồng thời, hai bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hội đồng xét xử tuyên án hai cựu công an Ô Môn đánh chết lái xe say rượu sáng 27-9 - Video: LAN NGỌC

Tại tòa sáng nay, hai bị cáo đều thừa nhận vì nóng giận khi anh Hiếu không chịu ký vào biên bản vi phạm chứ không có ý đánh chết bị hại. Đồng thời, bị cáo Nghĩa cho rằng bị hại tử vong là do bệnh viện tắc trách và yêu cầu làm rõ vấn đề này.

Theo đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ, hồ sơ bệnh án thể hiện rõ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã thực hiện khám chữa bệnh theo đúng quy trình, nguyên nhân dẫn đến bị hại tử vong là do hai bị cáo đánh. 

HĐXX nhận định cả hai bị cáo trong lúc nóng giận đã đánh, ngoại lực do hai bị cáo tác động vào bị hại là nguyên nhân dẫn đến bị hại tử vong. Bị cáo Nghĩa chỉ thừa nhận có đánh anh Hiếu là hành động sai chứ không thừa nhận đã gây ra cái chết cho anh Hiếu thể hiện thái độ không thành khẩn, ăn năn hối cải.

Hai công an đánh chết người vi phạm giao thông: mỗi người 8 năm tù Hai công an đánh chết người vi phạm giao thông: mỗi người 8 năm tù

TTO - Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận việc ra tay đánh bị hại là sai, nhưng chỉ là đánh kiểu "hù dọa" chứ không có ý định đánh nạn nhân tử vong.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận