Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Cựu chánh án, phó chánh án huyện ở Tây Ninh lãnh 12 tháng tù treo

02/11/2021 17:05 GMT+7

TTO - Ngày 2-11, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt ông Nguyễn Duy Lâm (cựu chánh án TAND huyện Châu Thành) và Đỗ Thanh Bình (cựu phó chánh án) 12 tháng tù treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu chánh án, phó chánh án huyện ở Tây Ninh lãnh 12 tháng tù treo - Ảnh 1.

Phiên tòa được Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh xử kín - Ảnh: CTV

Sai phạm của ông Lâm và ông Bình liên quan tới vụ án cựu kế toán TAND huyện Châu Thành - ông Nguyễn Hoàng Sơn tham ô 1,9 tỉ đồng. Vụ án này được TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm hồi tháng 7, ông Sơn lãnh án 15 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2013 đến tháng 3-2019, ông Sơn là kế toán của TAND huyện Châu Thành. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Sơn lập danh sách cán bộ vượt số lượng so với biên chế được giao, lập khống danh sách cán bộ, công nhân viên của tòa án để chuyển khoản chi trả lương, phụ cấp.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6-2013 đến tháng 1-2016, ông Lâm là chánh án và ông Bình là phó chánh án TAND huyện Châu Thành. Ông Sơn lập các chứng từ kế toán và trình cho ông Lâm và ông Bình ký duyệt.

Cáo trạng quy kết ông Lâm buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra để ông Sơn chiếm đoạt hơn 761 triệu đồng.

Đến tháng 6-2016, ông Lâm được điều động về TAND tỉnh Tây Ninh và ông T.T.V. được phân công làm chánh án TAND huyện Châu Thành. Từ tháng 3-2016 đến tháng 9-2018, ông V. ủy quyền cho ông Bình ký duyệt các chứng từ kế toán.

Ông Bình ký duyệt các chứng từ dẫn đến việc Nguyễn Hoàng Sơn chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng.

Ngoài ra, từ tháng 10-2018 đến tháng 3-2019, ông V. là chủ tài khoản của TAND huyện Châu Thành thiếu kiểm tra, trực tiếp ký duyệt chứng từ dẫn đến việc Sơn chiếm đoạt 2,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông V. là người phát hiện và tố giác hành vi phạm tội của Sơn nên cơ quan điều tra đề nghị không xử lý hình sự.

HĐXX cho rằng ông Lâm và ông Bình thành khẩn khai báo, có thành tích xuất sắc trong công tác nên tuyên xử mức án như trên.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

TTO - Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

CHÂU TUẤN - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận