Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Cứu 6 ngư dân mắc kẹt giữa biển vì mải gia cố bè nuôi hải sản

03/07/2019 21:01 GMT+7

TTO - 6 ngư dân tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh mắc kẹt giữa biển khi đang gia cố bè nuôi hải sản đã may mắn được lực lượng Đồn biên phòng Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn tiếp cận, đưa về bờ an toàn trước khi bão đổ bộ.

Cứu 6 ngư dân mắc kẹt giữa biển vì mải gia cố bè nuôi hải sản - Ảnh 1.

Bè nuôi hải sản của ngư dân tại Vân Đồn, Quảng Ninh - Ảnh: NGUYỄN CHIẾN

Thông tin từ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng cho biết vào chiều 3-7, đơn vị này nhận được tin báo tại khu vực nuôi trồng thủy sản Bùi Thuốc Đá, thuộc xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, có 6 ngư dân bị mắc kẹt trên bè nuôi thủy sản trong điều kiện thời tiết xấu, có sóng lớn và mưa.

Ngay lập tức, đơn vị đã triển khai lực lượng đến địa điểm trên để cứu hộ các ngư dân. Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ của đơn vị đã tiếp cận và cứu thành công cả 6 ngư dân bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản, đưa về bờ an toàn.

Anh Phạm Ngọc Điệp, một trong 6 ngư dân bị mắc kẹt trên biển, cho biết trước đó có nhận được thông tin về tình hình, diễn biến của cơn bão số 2, song do cả nhóm mải gia cố bè nuôi trồng thủy sản trước khi bão đổ bộ nên chủ quan không để ý.

Khi nhận thấy tình hình thời tiết ngày càng nguy hiểm thì gió đã quá mạnh, sóng to nên chiếc thuyền nhỏ của nhóm không thể vào được đất liền.

"May mắn là chúng tôi liên hệ về được Trung tâm Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Đồn để nhờ trợ giúp và được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng vượt bão gió, sóng lớn để đến ứng cứu kịp thời", anh Điệp cảm kích nói.

Ngư dân hối hả vào bờ tránh bão số 2 Ngư dân hối hả vào bờ tránh bão số 2

TTO - Hàng ngàn tàu cá của ngư dân Nghệ An và các tỉnh đã vào các âu thuyền trú bão số 2 (bão Mun) vào chiều 3-7. Các địa phương ven biển tỉnh này cũng cấp tập triển khai các phương án ứng phó với mưa bão.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận