10/10/2020 13:34 GMT+7

Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG

TTO - Đến 13h45 ngày 10-10, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã cứu được toàn bộ 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh.

Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Các thủy thủ được đưa vào bờ - Ảnh: M.Đ.

Tàu hàng mắc cạn ở vùng biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh. "Đến 12h30 trưa 10-10, chúng tôi đã đưa được 9 người vào bờ an toàn, sức khỏe của họ ổn định, và đến 13h45, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cứu được 7 thủy thủ còn lại và đưa họ vào bờ", một lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh cho hay.

Trước đó, ngày 9-10 Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin từ tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP, trọng tải 950 tấn của TP Hải Phòng đang trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển Hà Tĩnh thì gặp sự cố và bị mắc cạn.

Tàu bị nghiêng qua phải khoảng 15 độ và mắc cạn ở khu vực cửa khẩu xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vị trí tàu cách bờ khoảng 200m. Lúc này, trên tàu có 16 thủy thủ, không có hàng hóa.

Nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương giải cứu thủy thủ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực tàu hàng bị mắc cạn biển động cấp 6, cấp 7, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tàu cứu hộ cỡ lớn không thể ra khu vực tàu gặp nạn nên phương án được đưa ra là dùng tàu nhỏ của ngư dân đưa dây thừng lớn tiếp cận với tàu hàng, tạo đường neo bám rồi đưa thủy thủ vào bờ.

Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Tàu hàng bị mắc cạn - Ảnh: M.Đ.

Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Vùng biển Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh - nơi tàu hàng mắc cạn - Ảnh: Google Maps

Tàu cứu hộ bị chìm khi vừa tiếp cận tàu Vietship 01 cứu 8 thủy thủ Tàu cứu hộ bị chìm khi vừa tiếp cận tàu Vietship 01 cứu 8 thủy thủ

TTO - Sau nhiều nỗ lực, đến khoảng 9h30 sáng nay 10-10, một tàu cứu hộ với 5 ngư dân đã ra tiếp cận gần được với tàu Vietship 01. Tuy nhiên chỉ sau vài phút, tàu cứu hộ này bị sóng đánh chìm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên