15/04/2024 10:44 GMT+7

Cúp điền kinh Tốc độ Thống nhất 2024: Ít bất ngờ

Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống nhất 2024 diễn ra từ ngày 12 đến 14-4 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận 8 (TP.HCM) khép lại mà không có nhiều bất ngờ.

Quách Công Lịch (giữa) dễ dàng giành chiến thắng nội dung 400m rào nam  - Ảnh: ĐỨC PHƯƠNG

Quách Công Lịch (giữa) dễ dàng giành chiến thắng nội dung 400m rào nam - Ảnh: ĐỨC PHƯƠNG

Giải năm nay thiếu vắng nhiều ngôi sao của điền kinh Việt Nam những năm trước do giải nghệ hoặc bận công việc chuyên môn khác như Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh, Quách Thị Lan...

Kết quả 3 ngày thi đấu không nằm ngoài dự đoán, các trụ cột tuyển điền kinh quốc gia đều gặt hái thành công. Ở các nội dung dành cho nữ, Huỳnh Thị Mỹ Tiên (100m rào nữ), Trần Thị Nhi Yến (100m, 200m, 60m nữ) đều dễ dàng giành chiến thắng ở các nội dung sở trường.

Còn tại các nội dung nam, VĐV kỳ cựu Quách Công Lịch cũng giành chiến thắng ở cự ly quen thuộc 400m rào. Dù vậy, anh cùng đoàn Thanh Hóa chỉ về nhì cự ly 4x400m. Đơn vị về nhất là Quân đội. 

Một trường hợp gây bất ngờ nhưng cũng không quá xa lạ thuộc về Lê Ngọc Phúc (Hà Tĩnh). Anh chỉ mới được cho thi đấu trở lại sau 16 tháng bị cấm do dính doping tại SEA Games 31. Dù vậy, Lê Ngọc Phúc đã thể hiện phong độ ấn tượng để vượt qua hai tuyển thủ quốc gia Trần Đình Sơn và Trần Nhật Hoàng ở nội dung 400m nam. Chiến thắng này mang đến nhiều dấu hiệu tích cực đối với Lê Ngọc Phúc.

Còn với cá nhân Trần Đình Sơn, anh chia tay giải một cách khá thất vọng khi không giành huy chương vàng nào. Đáng nói ở cự ly 200m, anh thậm chí bị loại ngay từ vòng loại vì phạm quy.

Đánh giá về Cúp Tốc độ Thống nhất 2024, ông Nguyễn Trung Hinh - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh TP.HCM - cho biết: "Đây là giai đoạn đầu mùa nên thành tích các VĐV hệ tuyển theo tôi đánh giá là khá ổn, chấp nhận được. Cúp Tốc độ Thống nhất 2024 có thể xem là giải khởi động để họ tập trung cho nhiều giải đấu trong nước và quốc tế trong thời gian tới".

Trên bảng tổng sắp chung cuộc, đoàn Quân đội về nhất với 14 huy chương vàng, về nhì là đoàn Hà Tĩnh với 9 huy chương vàng. Đứng hạng ba chung cuộc là đoàn Nam Định với 9 huy chương vàng.

Trịnh Thu Vinh: Từ vận động viên điền kinh đến xạ thủ giành vé dự OlympicTrịnh Thu Vinh: Từ vận động viên điền kinh đến xạ thủ giành vé dự Olympic

Nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh có xuất phát điểm là VĐV điền kinh. Ba năm tập chạy không có thành tích, Thu Vinh chuyển sang bắn súng và giúp cô đạt được nhiều kỳ tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên