Cúp điện giữa đêm, gọi tổng đài không được

16/05/2020 09:36 GMT+7

TTO - Nhiều bạn đọc tại TP.HCM phản ảnh với Tuổi Trẻ về tình trạng cúp điện giữa đêm vào những ngày nắng nóng khiến sinh hoạt gặp khó khăn, thời tiết nóng nực làm trẻ em thức giấc…

Cúp điện giữa đêm, gọi tổng đài không được - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực lắp đặt đường dây điện - Ảnh: LÊ PHAN

Thế nhưng khi người dân gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của điện lực thì máy luôn báo bận.

Cứ 22h là bị cúp điện

Anh Nguyễn Văn Phụng (ngụ Q.12) cho biết cả tuần nay cứ nửa đêm thì khu phố 2, đường Tân Thới Nhất, P.Tân Thới Nhất lại bị cúp điện. 

Khi người dân gọi điện báo lên tổng đài 1900.54.54.54 thì nhân viên trả lời "đã xác nhận", "do quá tải", "đang xử lý", có lúc gọi lên thì "tất cả nhân viên tổng đài đang bận".

"Sự việc trên kéo dài cả tuần rồi không thấy được cải thiện. Cứ 22h là bị cúp điện, chúng tôi gọi báo thì một lúc sau có điện. 

Thế nhưng sau đó đến 24h đêm điện lại cúp. Thời tiết nóng nực mà còn cúp điện, mấy đứa nhỏ đang ngủ giật mình dậy. Người lớn thì trằn trọc mất ngủ, sáng dậy ai cũng lờ đờ" - anh Phụng chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Văn Bình (ngụ Q.Bình Tân) cho biết do hệ thống điện nhà anh bị rò rỉ nên khi sờ vào cánh cửa sắt thì bị điện giật. Lo lắng ảnh hưởng đến tính mạng người thân trong gia đình nên anh gọi lên tổng đài 1900.54.54.54 để báo sự cố. 

Thế nhưng liên tục trong vòng 30 phút hệ thống báo các nhân viên tổng đài đang bận, xin đợi trong giây lát.

"Ban đầu gọi hệ thống báo cước phí 1.000 đồng/phút thì tôi không có ý kiến gì, chỉ mong sao sự cố giải quyết nhanh là được. Nhưng tổng đài cứ báo bận và đợi liên tục, vừa tốn phí điện thoại vừa mất thời gian mà còn lo sợ ai không biết đụng vào vị trí rò rỉ điện sẽ nguy hiểm nên tôi rất khó chịu. 

Sau đó tôi có nhờ người em lấy số điện thoại khác gọi lại cho tổng đài thì mới được và có nhân viên đến xử lý sự cố. 

Tôi cũng mong sao ngành điện có thể khắc phục được việc nghẽn mạng đối với tổng đài chăm sóc khách hàng. TP.HCM với hàng triệu dân mà chỉ có một tổng đài thì thật sự quá tải. Giả sử khi người dân gặp sự cố khẩn mà gọi máy bận thì rất nguy hiểm" - anh Bình góp ý.

Một người dân khác tại P.Bình An, Q.2 cũng cho biết có ngày điện lực cúp điện cả khu vực từ 19h đến 22h30 làm sinh hoạt người dân đảo lộn.

Xin lỗi khách hàng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Trung Kiên, phó giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết những ngày qua thời tiết nắng nóng nhất trong năm, trong đó nhiều ngày có không khí nóng bức kéo dài suốt đêm. 

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã ghi nhận lượng điện tiêu thụ của thành phố tăng rất cao trong những ngày này. Đặc biệt vào chiều tối và đêm, khi người dân phải tăng cường sử dụng máy lạnh và các thiết bị làm mát thì lượng điện tiêu thụ càng tăng cao. 

Chính việc này đã dẫn đến quá tải cục bộ tại một số khu vực nhỏ lẻ, gây gián đoạn việc cung cấp điện cho khách hàng.

Hiện nay, 16 công ty điện lực trực thuộc tổng công ty đều đã tăng cường lực lượng ứng trực vận hành sửa chữa điện vào buổi tối cũng như kiểm tra xử lý bất thường lưới điện ban ngày để giải quyết vấn đề nêu trên. 

Trong giai đoạn cao điểm nắng nóng (dự kiến đến hết tháng 5), tổng công ty tuyệt đối không thực hiện cắt điện để thi công, bảo trì trên lưới, thay vào đó sử dụng công nghệ sửa chữa điện nóng hoặc chạy máy phát tạm thời để không gây mất điện cho khách hàng.

Hằng năm, tổng công ty đều rà soát và điều chỉnh tại các khu vực xảy ra quá tải. Tuy nhiên, qua mỗi năm nhu cầu sử dụng điện và các thiết bị điện của người dân thành phố lại tăng lên, do đó có nhiều khu vực phát sinh quá tải không lường trước được. Khi nhận phản ảnh của người dân, phía ngành điện sẽ cho kiểm tra xử lý sự cố ngay.

"Phía tổng công ty cũng chân thành xin lỗi về việc tổng đài 1900.54.54.54 nghẽn, gây trở ngại cho khách hàng khi liên hệ. 

Hiện nay, TP.HCM đang trong giai đoạn nắng nóng, số lượng cuộc gọi vào tổng đài 1900.54.54.54 tăng đột biến làm quá tải một số thời điểm, do đó gây nên hiện tượng nghẽn. 

Trung tâm chăm sóc khách hàng đang tăng cường bố trí tổng đài viên phục vụ, cũng như chủ động gửi thông báo qua SMS xin lỗi khách hàng sử dụng điện về sự bất tiện này" - ông Kiên chia sẻ.

Các kênh người dân có thể liên hệ nếu tổng đài chăm sóc khách hàng bị nghẽn


* Website chăm sóc khách hàng: https://cskh.evnhcmc.vn/

* Email: cskh@hcmpc.com.vn

* Ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động: EVNHCMC CSKH

* Trang EVNHCMC trên ứng dụng Zalo (Zalo Page EVNHCMC)

Khi sử dụng các kênh này, quý khách hàng sẽ được phục vụ tương tự như gọi vào tổng đài 1900.54.54.54. Quý khách hàng có thể dễ dàng báo sửa điện qua ứng dụng EVNHCMC hoặc thông qua chatbot bằng từ khóa "báo sửa điện".

Cúp điện là tắt đài hết! Cúp điện là tắt đài hết!

TTO - Hội trường cuộc thi 'Ai quyền lực nhất' đang sôi động. Ông Hiện Đại Hóa tuyên bố: Tôi quyền lực nhất là rõ rồi, không có tôi thì có mà quay về thời cổ đại.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận