Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Cướp tiệm vàng xong không được chia phần nhưng phải lãnh 7 năm tù

27/04/2021 16:56 GMT+7

TTO - Xuất ngũ chưa được 1 năm, Y Ét AyŨn đến TP.HCM làm bảo vệ chưa được bao lâu thì bị rủ rê gia nhập nhóm cướp tiệm vàng bằng súng ở huyện Hóc Môn. Đến khi bị bắt, nam thanh niên này vẫn chưa được đồng phạm chia phần.

Cướp tiệm vàng xong không được chia phần nhưng phải lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo Dũng, Lực và Y Ét AyŨn tại tòa - Ảnh: Đ.T.

Ngày 27-4, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, quê Nghệ An) 9 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, 6 tháng tù về tội tàng trữ hàng cấm. Tổng hợp hình phạt đối với Dũng là 10 năm tù.

Các đồng phạm của Dũng là Đàm Văn Lực (33 tuổi, quê Vĩnh Phúc) nhận mức án 9 năm tù và Y Ét AyŨn (24 tuổi, quê Đắk Lắk) 7 năm tù với cùng tội danh cướp tài sản.

Theo hội đồng xét xử, Dũng không trực tiếp ra tay nhưng đã bàn bạc, lên kế hoạch và cung cấp công cụ, phương tiện để 2 bị cáo còn lại gây án. Dũng trực tiếp mang số vàng cướp được đi bán và cùng Lực chia nhau tiêu xài. Riêng Y Ét AyŨn, sau khi gây án đến lúc bị bắt chưa được các đồng phạm chia phần.

Theo hồ sơ vụ án, Lực và Dũng quen nhau thông qua mạng xã hội. Tháng 9-2019, Lực nhắn tin hỏi Dũng cách kiếm tiền để trả nợ thì Dũng gợi ý đi cướp tiệm vàng.

Sau khi quan sát, điều nghiên nhiều tiệm vàng, Lực "chấm" được một tiệm trên đường Trần Văn Mười và kêu Dũng lên TP.HCM bàn cách ra tay.

Thông qua một tài khoản có tên "Hứa Cường" trên Zalo, Lực làm quen và lôi kéo được Y Ét AyŨn nhập băng.

Ngày 15-11-2019, Lực chở Y Ét AyŨn đến một tiệm vàng trên đường Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Tại đây, Lực rút súng chĩa về phía chủ tiệm vàng khiến người này hoảng sợ, bỏ chạy rồi nổ 2 phát để thị uy. Y Ét AyŨn dùng búa đập vỡ tủ kính, lấy được 2 khay vàng đổ vào túi xách rồi tẩu thoát về quận Bình Thạnh.

Dũng mang số vàng trên bán được 40 triệu đồng, Dũng được chia 6 triệu. Số tiền còn lại Lực trả nợ và tiêu xài.

Qua truy xét, Y Ét AyŨn và Dũng lần lượt bị Công an TP.HCM bắt giữ, sau đó Lực cũng ra đầu thú. Khám xét chỗ ở của Dũng, công an thu giữ 1.930 viên pháo nổ cùng nhiều súng đạn thể thao.

Đối với 2 khẩu súng trong vụ án, qua giám định không phải là vũ khí, đạn quân dụng nên không có căn cứ xử lý.

Hành trình truy bắt nhóm nghi phạm táo tợn cướp tiệm vàng ở Hóc Môn Hành trình truy bắt nhóm nghi phạm táo tợn cướp tiệm vàng ở Hóc Môn

TTO - Nhóm nghi phạm còn thống nhất với nhau sau khi cướp tiệm vàng ở Hóc Môn (TP.HCM) sẽ cướp thêm một số tiệm vàng khác.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận