Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cướp ngân hàng và tẩu thoát như phim hành động ở trung tâm Paris

23/01/2019 11:11 GMT+7

TTO - Một vụ cướp ngân hàng cứ ngỡ như trong phim Hollywood, nhưng thực tế đã xảy ra trên đại lộ Champs-Elysees nổi tiếng của Pháp. Nhóm cướp đã tẩu thoát trót lọt với nhiều "chiến lợi phẩm" mà hầu như không để lại dấu vết gì.

Cướp ngân hàng và tẩu thoát như phim hành động ở trung tâm Paris - Ảnh 1.

Cảnh sát Pháp đến hiện trường vụ cướp Ngân hàng Milleis tại đại lộ Champs-Elysees - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin thân cận từ lực lượng điều tra cho biết 3 hay 4 tên cướp đã xông vào Ngân hàng Milleis ngay giờ mở cửa ngày 22-1, trói nhân viên và xịt vào mặt họ một thứ chất lỏng bí ẩn.

Sau đó toán cướp dùng súng bắn xuyên qua khoảng 30 hộp ký gửi an toàn. Hiện vẫn chưa rõ tổng giá trị các "chiến lợi phẩm" bị bọn cướp cuỗm đi là bao nhiêu.

Ngân hàng Milleis trước đây có tên là Barclays France, một ngân hàng có nhiều khách hàng cao cấp và chi nhánh trên đại lộ Champs-Elysees của ngân hàng này chỉ nằm cách phủ tổng thống Pháp khoảng 650m.

"Toán cướp đã bắt một số con tin trong số những nhân viên khi ngân hàng mở cửa. Chúng đặt biển thông báo đóng cửa ngay cửa chính của ngân hàng" - phát ngôn viên cảnh sát Eddy Sid nói với Đài BFM.

"Sau đó chúng buộc con tin mở một số hộp ký gửi. Sau khi xong việc, chúng bỏ lại các nhân viên trong ngân hàng và những người này sau đó đã gọi điện báo cảnh sát" - ông Sid nói thêm.

Những tên cướp đã thực hiện phi vụ thành công và tẩu thoát trót lọt ngay tại một trong những khu vực an ninh nhất của Paris.

"Chúng tôi không thấy gì, cũng không nghe gì. Khi cảnh sát đến chúng tôi mới biết những gì đang xảy ra" - một nhân viên bán hàng ở cửa hiệu kế bên cho biết.

Nữ trang cao cấp đã trở thành mục tiêu thường xuyên của những tên trộm cướp tại Paris. Tuy nhiên vài năm gần đây thì những toán cướp cũng thường "tăm tia" những khách hàng siêu giàu.

Tháng 10-2016, 5 kẻ cướp đã trói và cướp nữ trang trị giá đến 9 triệu euro (10,2 triệu USD) của ngôi sao truyền hình Mỹ là bà Kim Kardashian khi bà đang nghỉ tại một khách sạn sang trọng tại thủ đô nước Pháp.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận