Cướp cạn bằng hình thức giả làm người mua nhà

13/08/2019 16:02 GMT+7

TTO - Hai anh em ruột giả dạng người cần mua nhà rồi lên kế hoạch hẹn người bán đến căn hộ chung cư tư vấn, sau đó dùng dao đe dọa, trói và bắt nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Cướp cạn bằng hình thức giả làm người mua nhà - Ảnh 1.

Nguyễn Trung (trái) và Nam Trung tại cơ quan công an - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 13-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Hồ Sĩ Nam Trung (34 tuổi) và Hồ Nguyễn Trung (22 tuổi, cùng ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo đó, ngày 12-8, chị Đ.T.K.D. (36 tuổi, ngụ quận 2) làm nghề mua bán bất động sản được một người tên Tuấn hẹn gặp tại căn hộ chung cư ở phường An Phú, quận 2, TP.HCM để nhờ chị D. tư vấn mua căn hộ ở.

Theo lịch hẹn, khoảng 10h30 cùng ngày, chị D. đến và được Tuấn mời vào căn hộ để nói chuyện. Tại đây, Tuấn và một đối tượng khác dùng dao đe dọa và dùng dây trói tay, chân chị D. lại.

Sau đó, Tuấn yêu cầu chị D. mở điện thoại vào tài khoản ngân hàng chuyển tiền qua 2 tài khoản của Tuấn 200 triệu đồng. Sau khi thực hiện xong, 2 đối tượng bỏ đi, chị D. đã đến công an trình báo vụ việc.

Cướp cạn bằng hình thức giả làm người mua nhà - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ - Ảnh: MINH HÒA

Qua truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 2, TP.HCM xác định Tuấn tên thật Hồ Sĩ Nam Trung đã cùng em ruột là Hồ Nguyễn Trung thực hiện vụ cướp trên nên tiến hành truy bắt.

Tại cơ quan công an, Trung khai đã dùng giấy chứng minh nhân dân giả tên Tuấn cùng em trai thực hiện vụ việc và thừa nhận toàn bộ hành vi.

Theo hồ sơ, tháng 8-2019, hai đối tượng này đã dùng thủ đoạn trên cướp 10 triệu đồng của một người khác, đây là vụ thứ 2 thực hiện và bị bắt. 

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận