Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Cướp 100 triệu đồng để lấy tiền chữa bệnh ung thư cho vợ?

09/11/2019 21:17 GMT+7

TTO - Ngày 9-11, Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đang tạm giữ Phạm Văn Hậu, 30 tuổi, trú tại thôn Triệu Xá 1, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Hậu khai cướp để có tiền chữa ung thư cho vợ.

Cướp 100 triệu đồng để lấy tiền chữa bệnh ung thư cho vợ? - Ảnh 1.

Nghi phạm Phạm Văn Hậu và tang vật vụ án - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, lúc khoảng 10h ngày 6-11, bà N.T.T. (60 tuổi, trú tại thôn Nhuận Trạch, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn) đến UBND xã này để nhận số tiền 100 triệu đồng vay từ chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đông Sơn.

Sau khi nhận được số tiền vay, bà T. bọc số tiền này vào túi nilông màu đen và để trong giỏ xe đạp.

Trên đường về nhà, đến khu vực Khu công nghiệp Đông Tiến thuộc địa bàn thị trấn Rừng Thông thì bị một nam thanh niên mặc áo chống nắng đi từ phía sau bất ngờ áp sát, giật chiếc túi nilông đựng tiền để trong giỏ xe đạp rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Đông Sơn đã triển khai lực lượng xuống hiện trường nhanh chóng điều tra, xác minh và rà soát nóng các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đông Sơn có đủ căn cứ cáo buộc Phạm Văn Hậu là thủ phạm gây ra vụ cướp số tiền 100 triệu đồng của bà N.T.T., nên vận động nghi phạm này đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Hậu khai nhận do vợ của nghi phạm bị bệnh ung thư xương, gia đình thiếu tiền chữa trị bệnh cho vợ nên khi đến UBND xã Đông Tiến để nhận số tiền vay của ngân hàng, nhìn thấy bà N.T.T. vay số tiền 100 triệu đồng, Hậu nảy sinh ý định cướp số tiền trên của bà T. và đã hành động.

Công an huyện Đông Sơn đang tiếp tục điều tra vụ án, đồng thời hoàn tất thủ tục để trả lại số tiền nêu trên cho người bị hại theo quy định của pháp luật.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận