Tag: cường quốc kinh tế

G20 New Delhi bàn gì?

TTCT - Ngày 9-9, các thành viên G20, diễn đàn bao gồm các nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ tề tựu về New Delhi trong cuộc gặp thượng đỉnh thường niên rất được chú ý.

G7: Canh cánh mối lo năng lượng

TTCT - G7 nghe có vẻ như xa xôi, chót vót "trên nóc" thế giới. Nhưng những năm gần đây, G7 đã mở rộng hơn, mỗi lần hội họp đều có chào đón thêm các khách mời là các nước đang phát triển, bao gồm Việt Nam

Thế giới bí mật của các chuyên gia tư vấn Trung Quốc: Lương 10.000 USD/giờ

Các cuộc trò chuyện riêng tư giữa những chuyên gia tư vấn ở các công ty đầu tư và các cựu quan chức Chính phủ Trung Quốc có giá lên tới 10.000 USD/giờ.

Trung Quốc và chiến lược ứng phó với G7

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật cuối tuần qua, nhóm bảy cường quốc kinh tế (G7) đã chọn xong cách tiếp cận tổng thể với Trung Quốc và Bắc Kinh cũng đã lập tức phát đi câu trả lời của họ.

Già hóa dân số tạo ra cơ hội mới cho các nước đang phát triển

Hiện trạng già hóa dân số đang trở thành một chiếc cầu nối kéo các nước đang phát triển "xích lại gần hơn" với các cường quốc kinh tế ở khu vực châu Á.

Nền kinh tế toàn cầu cần một cường quốc mới - Ấn Độ đang bước lên

Thủ tướng Narendra Modi muốn biến Ấn Độ thành một cường quốc mới. Bao lâu nữa quốc gia này có thể trở thành nền kinh tế trị giá 10 nghìn tỉ USD?

Quốc gia hùng mạnh nhất thế giới: Mỹ thứ nhất, Việt Nam xếp hạng 30

Tạp chí US News & World Report vừa công bố bảng xếp hạng các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới năm 2022. Mỹ vẫn là số một, kế đó là Trung Quốc, Nga.