Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Cưỡng chế xử phạt về môi trường các cơ sở nhớt thải ở Củ Chi

06/03/2018 17:08 GMT+7

TTO - Dù bị ra quyết định xử phạt từ 2016 nhưng đến nay các cơ sở này vẫn không thực hiện.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tham mưu đề xuất UBND TP tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với một tổ chức và một cá nhân ở huyện Củ Chi.

Đó là Công ty TNHH Huỳnh Nam Sơn ở ấp Mũi Lớn 1, xã Tân An Hội và ông Võ Văn Tấn ở ấp Tiền, xã Tân Thông Hội.

Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi, Công ty Huỳnh Nam Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quyết định của UBND TP.HCM từ tháng 5-2016. Theo đó, công ty này bị phạt 450 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tái chế nhớt thải trong 9 tháng. Công ty này không thực hiện quyết định xử phạt nên bị các cơ quan chức năng niêm phong 3 lò nấu nhớt thải vào tháng 8-2016.

Sau nhiều lần kiểm tra, phát hiện cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động. Mới nhất là ngày 12-1, huyện kiểm tra thấy công ty không hoạt động sản xuất. Nhưng trong khuôn viên vẫn có công nhân, vẫn còn nguyên liệu, thành phẩm sản xuất. Một số hộ dân cho biết công ty vẫn hoạt động vào ban đêm, tình trạng các niêm phong lò nấu nhớt đã bị thay đổi.

Ông Võ Văn Tấn cũng bị UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4-2016 với số tiền phạt 227 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tái chế nhớt thải trong 9 tháng. Nhưng ông Tấn không thực hiện đúng quyết định nói trên. Đến tháng 1 năm nay, ông Tấn vẫn còn hoạt động tái chế nhớt thải.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng các cơ sở tái chế nhớt gây ô nhiễm môi trường trên khu đất của Khu đô thị Tây bắc, UBND huyện Củ Chi kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với huyện tổ chức cưỡng chế thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty Huỳnh Nam Sơn và ông Võ Văn Tấn.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận