Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin

26/05/2018 20:46 GMT+7

TTO - Ngày 26-5, đầu bếp đạt danh hiệu sao Michelin đầu tiên cho món ăn đường phố đến từ Singapore Chan Hon Meng mang đến cho người dân TP.HCM món cơm gà sốt nước tương trứ danh giúp ông đạt dạnh hiệu ẩm thực danh giá.

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 1.

Đầu bếp đạt danh hiệu Michelin đến từ Singapore Chan Hon Meng biểu diễn món cơm gà sốt nước tương nổi tiếng của mình tại Lễ hội ẩm thực Singapore ngày 26-5 - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Món cơm gà sốt nước tương của đầu bếp Chan Hon Meng là một trong những món ăn đặc sắc của Singapore được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực Singapore tại TP.HCM.

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-5 là sự kiện do Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Du khách thưởng thức ẩm thực Singapore - Video: QUANG ĐỊNH

Lễ hội quy tụ gần 20 gian, trong đó có nhiều món ăn "hawker" (món ăn đường phố) nổi tiếng của Singapore.

Singapore là nơi đầu tiên mà danh hiệu sao Michelin được trao cho một cửa hàng bán thức ăn đường phố.

Khi được hỏi lý do vì sao món cơm gà sốt nước tương của ông Chan Hon Meng được trao danh hiệu Michelin, ông khiêm tốn cám ơn những vị khách đã đến cửa hàng mình ăn và khen ngợi, từ đó "tiếng lành đồn xa" đến tai các "thanh tra" Michelin.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Catherine Wong hy vọng thông qua lễ hội ẩm thực này, người Việt Nam sẽ hiểu thêm về Singapore cũng như văn hóa ẩm thực đa dạng của quốc gia này.

Nhắc đến ẩm thực Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cháo ếch, cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt... Tuy nhiên bà Catherine Wong khẳng định, ẩm thực SIngapore vẫn còn rất nhiều món ngon và thú vị chờ được bạn bè quốc tế khám phá.

Cũng theo bà Wong, tính đến thời điểm khai mạc, Lễ hội ẩm thực Singapore đã gây quỹ được 26.000USD cho Quỹ Học Bổng Edfund của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Kể từ năm 2000, Edfund đã trao học bổng cho hơn 3.000 học sinh vượt khó tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh tại lễ hội ngày 26-5:

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 3.

Ban tổ chức và khách mời thực hiện món bò bía kiểu Sngapore tại Lệ hội ẩm thực Singapore ngày 26-5 - Ảnh: Ngọc Đông

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 4.

Khách tham dự xếp hàng đợi thưởng thức món cơm gà của đầu bếp Michelin - Ảnh: Ngọc Đông

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 5.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 6.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 7.

Cận cảnh món chwee kueh - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 8.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 9.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 10.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 11.
Cuối tuần thưởng thức cơm gà Singapore đạt chuẩn Michelin - Ảnh 12.

Một bạn nữ thưởng thức thức uống - ẢNH: QUANG ĐỊNH

NGỌC ĐÔNG. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận