Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Cuối tháng 4, người dân được tham quan ga metro Nhà hát TP.HCM

04/03/2020 17:46 GMT+7

TTO - Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, ga Nhà hát TP thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang được gấp rút hoàn thành. Dự kiến, người dân sẽ được tham quan nhà ga này trong dịp 30-4 tới.

Cuối tháng 4, người dân được tham quan ga metro Nhà hát TP.HCM - Ảnh 1.

Kỹ sư, công nhân đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng ở ga Nhà hát TP - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ga Nhà hát TP là một trong hai ga ngầm của gói thầu 1B tuyến metro số 1, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m. 

Theo thiết kế, nhà ga này gồm 4 tầng, trong đó tầng 1 là khu vực tiện ích phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh... Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tầng 3 có trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát an toàn, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện... Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết ga Nhà hát TP đang được thi công những công đoạn cuối cùng để kịp hoàn thành đưa vào vận hành phục vụ người dân TP theo đúng kế hoạch. 

Cũng theo vị này, dự kiến trong dịp lễ 30-4 sắp tới, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ bố trí cho người dân vào tham quan một số khu vực bên trong ga Nhà hát TP. Người dân được phép vào tham quan theo đúng chỉ dẫn của đội ngũ nhân viên tại đây. 

Trước đó, các đơn vị cũng tiến hành tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát TP.HCM (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi) sau gần 6 năm thi công. Sau khi tháo dỡ, mặt bằng được bàn giao lại cho Sở GTVT TP khôi phục cảnh quan. 

Đến nay, toàn dự án metro số 1 đã đạt được khoảng 71% khối lượng công việc, dự kiến khai thác vào năm 2021. 

Metro TP.HCM sắp chạy thử Metro TP.HCM sắp chạy thử

TTO - Sau nhiều năm chờ đợi, người dân TP.HCM sắp được chứng kiến đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến chạy thử đoạn trên cao từ ngã tư Bình Thái về Depot Long Bình vào quý 3-2020.

THU DUNG - NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận