Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho thiếu nhi

07/11/2012 14:56 GMT+7

TTO - Cuộc thi vẽ tranh môi trường quốc tế dành cho thiếu nhi lần thứ 22 sẽ tiếp tục nhận bài dự thi đến ngày 28-2-2013. Tất cả thiếu nhi từ 6-14 tuổi (tính đến ngày 15-6-2013) đều có thể dự thi.

1GpCLcIz.jpgPhóng to
Các tranh đoạt giải trong nhiều năm của cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho thiếu nhi được trưng bày tại phòng triển lãm của Tập đoàn Bayer tại thành phố Leverkusen, Đức - Ảnh: Trung Uyên

Chủ đề được chọn năm nay là: Nước - nguồn sống, đến từ đâu? (Water: source of life, where does it come from?). Tranh vẽ trên khổ giấy A3 hoặc A4, có thể vẽ bằng mọi chất liệu, chưa từng tham dự cuộc thi nào. Không viết bất cứ từ nào lên tranh hoặc mô tả tranh, không hạn chế số tranh dự thi.

Đây là chương trình hợp tác quốc tế được thực hiện hằng năm của Tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc. Tính đến nay, cuộc thi thu hút hơn 3 triệu tranh dự thi từ thiếu nhi của hơn 150 nước.

Ông Dirk Frenzel - trưởng bộ phận Chính sách công và môi trường của Tập đoàn Bayer - cho biết: “Ba tiêu chí quan trọng để đánh giá tranh của thí sinh gồm bám sát chủ đề cuộc thi, cách thể hiện và thông điệp của tranh. Trong các năm qua, các giải thưởng thuộc về không ít thí sinh châu Á và chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tranh dự thi từ thiếu nhi Việt Nam”.

6G7Znqeu.jpgPhóng to
Bức tranh đoạt giải nhất toàn cầu trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho thiếu nhi năm 2011 với chủ đề “Cuộc sống trong rừng” của Trisha Co Reyes, 13 tuổi, Philippines - Ảnh: UNEP/Bayer
bFOJT6SS.jpgPhóng to
Bức tranh đoạt giải nhất toàn cầu trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho thiếu nhi năm 2012 với chủ đề “Cộng đồng xanh” của Diana Fan, 13 tuổi - Ảnh: UNEP/Bayer

Bài dự thi gửi về: United Nations Environment Programme (UNEP), Regional Office for Europe, International Environment House, 11-13 Chemin des Anémones, 1219 Châtelaine - Geneva, Switzerland. Giải nhất toàn cầu trị giá 2.000 USD và một chuyến đi nhận giải thưởng dành cho người chiến thắng với một người đi kèm. Ngoài năm giải thưởng toàn cầu (từ giải nhất đến giải năm), ban tổ chức sẽ chọn ra một người chiến thắng ở mỗi khu vực (châu Phi, châu Á - Thái Bình Dương, Tây Á, châu Âu, châu Mỹ Latin và Caribbean, Bắc Mỹ) để trao giải thưởng 1.000 USD và một chuyến đi nhận giải thưởng với một người đi kèm.

Dự kiến công bố giải thưởng khu vực vào ngày 22-4-2013, giải thưởng toàn cầu vào ngày 5-6-2013. Thông tin chi tiết có tại http://www.unep.bayer.com/en/Competitions.aspx.

TRUNG UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận