Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Miệt mài đưa rước miễn phí bệnh nhân chạy thận

30/09/2022 15:00 GMT+7

TTO - Thấy nhiều người nghèo bị bệnh thận lại không có người thân chăm sóc nên ông Phạm Văn Ai - thường gọi là ông Tám, 51 tuổi, ngụ tỉnh An Giang - đã tự nguyện đưa rước miễn phí đến bệnh viện. Việc làm này ông Ai bền bỉ thực hiện nhiều năm qua.


Miệt mài đưa rước miễn phí người dân chạy thận

Trước đó, con trai lớn của ông Ai bị bệnh thận mãn tính khi đang học đại học. Để lo cho con, ông bán sạch ruộng đất đến khánh kiệt.

Rồi các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ nên những người chạy thận khốn khó như con ông Ai được Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bố trí nơi ở và ăn uống miễn phí.

Mặc dù chạy chữa đến cùng cực, nhưng con ông Ai vẫn không qua khỏi. Con mất, nỗi đau xuyên thấu tâm can khiến ông quyết định đưa rước miễn phí những bệnh nhân nghèo khó từ Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn thành phố Long Xuyên đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Mỗi ngày, từ 3h sáng, ông phải thức dậy chở hết người này đến người khác đến 19h mới xong. Ngoài ra, những chuyến xe yêu thương của ông Ai còn lăn bánh dọc dài từ Hội Hỗ trợ người tàn tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đến khắp các hẻm ngỏ để chở những phần quà đong đầy yêu thương mà Hội trao tặng đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của ông, Hội Hỗ trợ người tàn tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo thành phố Long Xuyên đã tặng ông 400.000 đồng/tháng để ông đổ xăng. Sự ủng hộ này, giúp ông có thêm động lực để bền bỉ thực hiện những chuyến xe nhân ái.

Nguyễn Trần
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận