21/09/2022 18:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lan tỏa sống đẹp từ mô hình tủ quần áo 0 đồng

THÁI THÁI – QUỲNH NGHI
THÁI THÁI – QUỲNH NGHI

TTO - Từ những chiếc quần áo cũ tại nhà và những hạn chế trong mô hình tủ đồ thiện nguyện truyền thống, hai vợ chồng 8X đã nảy ra ý tưởng làm mô hình tủ quần áo cũ trực tuyến. Qua một năm hoạt động, mô hình này nhận được nhiều sự quan tâm...


Nhằm mục đích tạo ra vòng đời mới cho quần áo đã qua sử dụng và tạo cơ hội cho nhiều người sở hữu quần áo với ít chi phí, anh Nguyễn Trung Nghĩa và vợ đã sáng lập dự án ‘Reshare - Tủ quần áo 0 đồng’. Đây được xem là mô hình tủ quần áo 0 đồng trực tuyến đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Theo đó, quần áo, giày dép, phụ kiện và nhiều món đồ cũ khác được gửi đến từ khắp nơi trên toàn quốc. Sau đó được phân loại, xử lý và đăng tải trên một website tương tự như một sàn thương mại điện tử, từ đây hàng nghìn sản phẩm đã qua sử dụng được tái sinh vòng đời.

Hiện tại, sau hơn một năm hoạt động, dự án Reshare đã có hơn 50.000 sản phẩm được đăng tải, xử lý trên 50 tấn quần áo cũ nhận về. Không chỉ có ý nghĩa trong việc kết nối giữa người quyên góp với người nhận các trang phục quyên góp, kết nối giữa con người với các vấn đề môi trường, mà dự án là một minh chứng đầy thuyết phục về hiệu quả của việc áp dụng khoa học công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội.

THÁI THÁI – QUỲNH NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên